Nguyễn Thị Thật: "Lộ trình năm nay quá khắc nghiệt với tôi"

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 14:14 ngày 22/08/2018

VTV.vn - Những km cuối với địa hình đèo dốc không phải là sở trường của Nguyễn Thị Thật khiến tay đua của Việt Nam không thể hoàn thành mục tiêu của mình.

Nội dung đường trường nữ có chiều dài 100km xuất phát đồng hàng ở đường đua Subang, cách Jakarta khoảng 120km. Việt Nam có 2 đại diện là Nguyễn Thị Thật và Nguyễn Thị Thi cùng nhập cuộc, được kỳ vọng lớn cho nỗ lực đổi màu tấm HCB thành màu vàng.

Niềm hy vọng vàng của Việt Nam thi đấu khá ung dung trong suốt cả chặng đua. Thậm chí, ngay cả khi tách hẳn ra để tạo thành tốp dẫn đầu với 5 VĐV khi cách đích chừng 12km, chưa có dấu hiệu gì cho thấy Nguyễn Thị Thật bị đuối sức, ngay cả khi đường đua này có nhiều đoạn đèo dốc, tốn khá nhiều sức lực cho các cuộc đeo bám.

Khi chỉ còn cách đích 5km, khi tay đua Na Ahreum (Hàn Quốc) bắt tốc băng lên phía trước, tạo khoảng cách an toàn so với 4 tay đua phía sau, thì cũng là lúc Nguyễn Thị Thật bất ngờ đi chậm lại. Cô dường như đã kiệt sức và bị đau nên không thể guồng chân nhanh hơn được nữa để đuổi theo các đối thủ phía trước.

Nguyễn Thị Thật: Lộ trình năm nay quá khắc nghiệt với tôi - Ảnh 1.

Na Ahreum (Hàn Quốc) một mình băng băng về đích

Tay đua Na Ahreum đã cán đích đầu tiên và giành HCV với thời gian 2 giờ 55 phút 47 giây. VĐV Pu Yixia (Trung Quốc) đoạt HCB, còn tay đua Eri Yonamine (Nhật Bản) có được tấm HCĐ. Nguyễn Thị Thật chỉ về đích ở vị trí thứ 5 với thời gian kém người dẫn đầu đến gần 2 phút.

Nguyễn Thị Thật: Lộ trình năm nay quá khắc nghiệt với tôi - Ảnh 2.

Nguyễn Thị Thật buồn bã sau khi chỉ về đích ở vị trí thứ 5

"Lộ trình năm nay quá khắc nghiệt với tôi. Thật sự không phải tới lúc này thua mới nói, nhưng đây không phải là sở trường của tôi. Hôm nay, tôi đã cố gắng, chiến đấu hết mình, chiến thắng bản thân. Cảm ơn đồng đội đã cố gắng hết khả năng".

"Thực lực tới đâu, mình nhận kết quả như đó. Tôi đã làm hết khả năng, không thể đòi hỏi mình hơn nữa. Đối thủ quá mạnh, nên tôi đành phải chấp nhận thành tích này", Nguyễn Thị Thật thừa nhận.