Asian Cup 2019: Trọng tài World Cup bắt chính trận tứ kết ĐT Việt Nam - ĐT Nhật Bản

Trần Quang (BAN THỂ THAO)Cập nhật 21:49 ngày 22/01/2019

VTV.vn - Trọng tài từng bắt chính tại World Cup, Mohammed Abdulla Hassan Mohamed được LĐBD châu Á phân công bắt chính trận tứ kết Asian Cup 2019 giữa ĐT Việt Nam - ĐT Nhật Bản.

Trọng tài Mohammed Abdulla Hassan Mohamed đã có bằng FIFA kể từ năm 2010 và trở thành một trong những trọng tài hàng đầu châu Á trong những năm qua. 3 vị trợ lý trọng tài trận đội tuyển Việt Nam - Nhật Bản đều là người UAE.

Ở vòng bảng, trọng tài Mohammed Abdulla Hassan Mohamed bắt chính 2 trận gồm trận Trung Quốc thắng Kyrgyzstan 2-1 và trận Nhật Bản thắng Uzbekistan cũng 2-1.

Asian Cup 2019: Trọng tài World Cup bắt chính trận tứ kết ĐT Việt Nam - ĐT Nhật Bản - Ảnh 1.

Trọng tài FIFA, Mohammed Abdulla Hassan Mohamed

Đến vòng 16 đội, vị trọng tài này bắt chính trận Thái Lan thua Trung Quốc 1-2. Trong đó, ông Mohammed Abdulla Hassan Mohamed thổi quả phạt đền 11m ở phút 71 giúp Gao Lin ghi bàn quyết định loại Thái Lan.

Ông Mohammed Abdulla Hassan cũng từng điều khiển 1 trận đấu ở World Cup 2018, đó là trận mà Pháp đã thắng Peru với tỷ số 1-0 ở vòng bảng.

Một thông tin được người hâm mộ quan tâm là các vị trọng tài video bao gồm ông Chris Beath (người Úc - trưởng ban), Mohamad Taqi (Singapore) và Valeri (Italy). Đây cũng là trận đấu đầu tiên tại vòng chung kết Asian Cup 2019, ban tổ chức áp dụng công nghệ VAR.

Trận tứ kết giữa đội tuyển Việt Nam và đối thủ Nhật Bản sẽ diễn ra lúc 17h ngày 24/1 (20h, giờ Việt Nam) trên sân Al Maktoum. Trận đấu này được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV5, VTV6 và ứng dụng xem thể thao miễn phí VTV Sports của Đài Truyền hình Việt Nam.