ĐT Thái Lan được treo thưởng cực lớn cho chiến thắng ở Asian Cup 2019

H.M (dịch)Cập nhật 23:07 ngày 09/01/2019

VTV.vn - ĐT Thái Lan sẽ nhận được số tiền thưởng cực lớn nếu có thể vượt qua ĐT Bahrain ở lượt trận thứ 2 vòng bảng VCK Asian Cup 2019.

Theo thông tin được LĐBĐ Thái Lan tiết lộ, ĐT Thái Lan đang được treo mức thưởng cực lớn cho một chiến thắng ở lượt trận thứ 2 tại VCK Asian Cup 2019.

Cụ thể, nếu đánh bại được ĐT Bahrain với cách biệt 1 bàn, ĐT Thái Lan sẽ nhận mức thưởng 5 triệu THB, tương đương khoảng 155.000 USD, tức 3.5 tỷ VND. Trong khi đó, nếu có thể đánh bại đối thủ mạnh nói trên với cách biệt 2 bàn, số tiền thưởng dành cho thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai sẽ tăng lên gấp đôi – 10 triệu THB. Tương tự, nếu đè bẹp ĐT Bahrain với 3 bàn cách biệt, mức thưởng sẽ tăng gấp 3 – 15 triệu THB.

Trước đó, dù đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho giải đấu cấp châu lục, song chỉ ngay trong trận mở màn, ĐT Thái Lan đã phải nếm "trái đắng" khi thất bại 1-4 trước ĐT Ấn Độ. Với thất bại này, LĐBĐ Thái Lan cũng đã quyết định sa thải HLV Milovan Rajevac và đưa người trợ lý của ông này - Sirisak Yodyardthai lên đảm nhiệm vị trí "thuyền trưởng" trong phần còn lại của chiến dịch Asian Cup 2019.

Với việc để thua đậm ở trận đầu tiên, giới chuyên môn tin rằng ĐT Thái Lan cần phải có 4 điểm mới có được tham vọng đi tiếp. Nói cách khác, thầy trò HLV Sirisak Yodyardthai sẽ không được phép để thua trong 2 cuộc đọ sức còn lại.

Sau khi được nắm quyền "ghế nóng" tại ĐT Thái Lan, HLV Sirisak Yodyardthai đã có những phát biểu rất tự tin khi hứa hẹn sẽ "khiến người hâm mộ hạnh phúc" với thứ bóng đá "hấp dẫn hơn" so với những gì mà đội bóng xứ chùa tháp đã trình diễn trong trận đấu với ĐT Ấn Độ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!