HLV CHDCND Triều Tiên Kim Yong Jun ca ngợi sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận giao hữu

Trần Quang (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:29 ngày 24/12/2018

VTV.vn - HLV Kim Yong Jun của CHDCND Triều Tiên đánh giá cao HLV Park Hang Seo cũng như các tuyển thủ Việt Nam và hi vọng trận giao hữu giúp đội bóng hoàn thiện mình.

Sáng nay (24/12), tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra buổi họp báo trước trận giao hữu quốc tế giữa ĐT Việt Nam với ĐT CHDCND Triều Tiên. Đây là trận đấu nằm trong quá trình chuẩn bị của hai đội cho Asian Cup 2019.

HLV CHDCND Triều Tiên Kim Yong Jun ca ngợi sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận giao hữu - Ảnh 1.

HLV và cầu thủ ĐT Việt Nam, ĐT CHDCND Triều Tiên trong buổi họp báo

Mở đầu buổi họp báo, HLV Kim Yong Jun của ĐT CHDCND Triều Tiên cho biết: "Chúng tôi đến Việt Nam hơi muộn, nhưng chúng tôi đã có 2 tuần để chuẩn bị cho Asian Cup 2019. Do đó, chúng tôi nghĩ rằng mình không gặp nhiều khó khăn ở khâu chuẩn bị cho trận đấu ngày mai".

ĐT CHDCND Triều Tiên dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Kim Yong Jun cũng đang trong quá trình chuẩn bị cho Asian Cup 2019, bởi vậy họ đến Việt Nam đấu giao hữu với đội hình rất mạnh. Trong số này, đáng chú ý là bộ đôi cầu thủ đang thi đấu tại nước ngoài Ri Yong-jik và Pak Kwang-ryong.

Chia sẻ về lực lượng chuẩn bị cho Asian Cup 2019, HLV Kim Yong Jun của CHDCND Triều Tiên tự tin cho hay: "Chúng tôi có những cầu thủ thi đấu tại Châu Âu và Nhật Bản. Chất lượng cầu thủ của chúng tôi, các bạn sẽ thấy trong trận giao hữu ngày mai, 25/12".

HLV CHDCND Triều Tiên Kim Yong Jun ca ngợi sức mạnh của ĐT Việt Nam trước trận giao hữu - Ảnh 2.

ĐT CHDCND Triều Tiên đã đến Việt Nam trong ngày 23/12

HLV Kim Yong Jun đã dành những lời khen cho ĐT Việt Nam, ông nói: "Bóng đá là môn thể thao phổ biến ở Việt Nam. ĐT Việt Nam vừa vô địch AFF Cup 2018. Các bạn có hàng thủ vững chắc và hàng công rất sắc bén. Tuy nhiên, chúng tôi tự tin vào sức mạnh của mình".

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam và CHDCND Triều Tiên chiều nay (24/12) sẽ bước vào buổi tập cuối cùng trên SVĐ Mỹ Đình chuẩn bị cho trận đấu giao hữu. Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT CHDCND Triều Tiên diễn ra lúc 19h00 ngày 25/12.