HLV Park Hang Seo trải lòng về bóng đá Việt Nam trên báo Hàn Quốc

Tuấn Hiệp (Ban Thể Thao)Cập nhật 06:56 ngày 02/01/2019

VTV.vn - HLV Park Hang Seo đã có một bài chia sẻ đầy tâm tư với tờ DongA của Hàn Quốc ngay trong những ngày đầu năm mới 2019.

HLV Park Hang Seo đã để lại dấu ấn đậm nét sau đúng 1 năm gắn bó với bóng đá Việt Nam, từ ngôi á quân U23 châu Á, tứ đại anh hào châu lục ASIAD và mới nhất là chức vô địch AFF Cup 2018.

Nhưng trong thâm tâm, nhà cầm quân này vẫn luôn giữ sự khiêm tốn, đặc biệt khi trả lời phỏng vấn báo chí. Trên tờ DongA của Hàn Quốc mới đây, ông Park đã có những chia sẻ đặc biệt về quãng thời gian 1 năm qua, nhất là giai đoạn khởi đầu.

HLV Park Hang Seo trải lòng về bóng đá Việt Nam trên báo Hàn Quốc - Ảnh 1.

"Tôi đã từng trải qua những thăng trầm trong sự nghiệp. Tôi đã trải qua những điều tuyệt diệu một lần trong quá khứ nhưng không nghĩ có thể lặp lại điều đó.

Khi liên lạc với đội tuyển Việt Nam, tôi đã tìm hiểu và nhận ra hơn 80% HLV không thể đáp ứng yêu cầu và bị kết thúc hợp đồng trước thời hạn. Tôi cũng lo ngại về khả năng đón nhận kết quả tương tự bởi tôi cũng chỉ là một HLV bình thường. Tôi chỉ cố gắng hết mình cho đến một ngày tôi nhận được sự tin tưởng từ mọi người", ông Park trải lòng.

HLV Park Hang Seo cũng phần nào cảm nhận được áp lực khi dẫn dắt cùng lúc các đội tuyển U23, Olympic và ĐTQG.

HLV Park Hang Seo trải lòng về bóng đá Việt Nam trên báo Hàn Quốc - Ảnh 2.

"Thành thật mà nói, tôi đã từng tự hỏi bản thân làm sao có thể làm việc trong suốt 8 tháng. Tôi có trách nhiệm ở cùng lúc hai đội bóng. Vì vậy, tôi không có nhiều thời gian để tận hưởng cuộc sống. Niềm vui chỉ đến ở một khoảnh khắc nhỏ bởi luôn có một giải đấu phía trước để phấn đấu. Sau AFF Cup, chúng tôi có Asian Cup khởi tranh sau đó chỉ ít ngày".

Và cuối cùng, nhà cầm quân lão luyện này cũng không quên đặt quyết tâm cho hành trình tại Asian Cup sắp tới.

"Mục tiêu lúc này của tôi là ở sân ở sân chơi châu Á và các cầu thủ để tỏ rõ quyết tâm cao sẽ vượt qua vòng bảng Asian Cup 2019".