Quảng Ninh: Sớm giải quyết mâu thuẫn giữa người mua nhà Licogi 18.1 và chủ đầu tư

Hồng Anh (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 24/06/2015 16:50 GMT+7

VTV.vn - Trước những vướng mắc giữa các hộ dân và chủ đầu tư chung cư Licogi 18.1, các cơ quan chức năng hứa sẽ có hướng giải quyết cụ thể.

Theo bản vẽ về tổng mặt bằng đất của chung cư Licogi 18.1, tầng 1 của tòa nhà phải được bao phủ bởi cây xanh. Thế nhưng, thực tế đây lại là bãi đỗ xe ô tô và trạm điện. Còn tầng 4 của chung cư, nơi lẽ ra phải được đặt phòng sinh hoạt cộng đồng của người dân lại trở thành nhà ở cho cán bộ nhân viên của công ty này.

Liên quan đến vấn đề thắc mắc của người dân về việc xác định quyền sở hữu hầm để xe. Sở Xây dựng đã có văn bản khẳng định quyền sở hữu thuộc chủ đầu tư nhưng số tiền giữ xe hàng tháng, doanh nghiệp cần chia sẻ và thương lượng với ban quản trị tòa nhà.

Về phần diện tích căn hộ tại chung cư, lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cho biết sẽ có buổi làm việc trực tiếp với người dân để tiến hành xác định lại diện tích cho từng căn hộ.

Lãnh đạo Sở Xây dựng tỉnh Quảng Ninh cũng cho biết sẽ sớm phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Quảng Ninh để giải quyết dứt điểm những vướng mắc giữa chủ đầu tư và các hộ dân.​

Chậm làm sổ đỏ bị phạt đến 1 tỷ đồng Chậm làm sổ đỏ bị phạt đến 1 tỷ đồng

Từ 25/12, Nghị định của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai sẽ có hiệu lực.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước