Số liệu thống kê BĐS bất nhất gây khó cho người mua nhà

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 09/07/2015 17:01 GMT+7

VTV.vn - Cùng là báo cáo thị trường BĐS tại TP.HCM trong Quý II/2015 nhưng hai công ty tư vấn lớn nhất trong lĩnh vực BĐS hiện nay tại Việt Nam lại đưa ra những kết quả khác nhau.

Báo cáo thị trường bất động sản TP.HCM Quý II/2015 của Công ty Savills Việt Nam công bố ngày 8/7 cho thấy hơn 9.700 căn hộ được mở bán, trong đó khoảng 5.000 căn được tiêu thụ. Còn trong báo cáo của CBRE, số lượng căn hộ tiêu thụ lên đến 10.000 căn. Như vậy, con số đưa ra của hai công ty trên đã chênh nhau 2 lần.

Theo đại diện hai bên, sự khác biệt giữa các số liệu thống kê là do cách thu thập dữ liệu. Savills dựa trên số liệu bán hàng của các dự án, còn CBRE thống kê dựa trên con số do chủ đầu tư cung cấp. Tuy nhiên, chính những đơn vị này cũng không đảm bảo về tính xác thực về các số liệu trên.

Hiện tại, cơ quan quản lý Nhà nước chưa có số liệu thống kê chính thức nào trong khi số liệu trên thị trường có sự khác biệt lớn như vậy, những người mua nhà thực sự không biết dựa vào đâu để đưa ra quyết định giao dịch.​

Giao dịch tăng vọt, cảnh báo bong bóng bất động sản Giao dịch tăng vọt, cảnh báo bong bóng bất động sản

VTV.vn - Lượng giao dịch bất động sản 6 tháng qua đã tăng vọt và các chuyên gia lo ngại hiện tượng bong bong bất động sản có thể xảy ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước