Thị trường bất động sản có dấu hiệu thổi giá

Hoàng Nga (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 25/11/2015 15:51 GMT+7

VTV.vn - Trước lo ngại nguy cơ “bong bóng bất động sản”, có ý kiến cho rằng tình trạng này khó xảy ra. Tuy nhiên, trên thị trường cũng đã xuất hiện tình trạng đầu cơ, tăng giá bán.

Ở một số dự án, giá mua nhà của người sử dụng đã cao hơn nhiều lần so với giá mà chủ đầu tư bán ra lần đầu. 'Tăng giá, không mua nhanh là hết' là điệp khúc được nhắc đi nhắc lại của nhân viên của môi giới trong suốt buổi tư vấn bán nhà của một dự án tại Hà Nội có xấp xỉ 2.000 căn hộ và mới ngấp nghé xây thô đến tầng 1. Còn tại một dự án khác, nhân viên môi giới cũng cho biết, giá đang liên tục tăng.

Tuy nhiên, với mức tăng chóng mặt như vậy, không ít người mua nhà tỏ ra băn khoăn sợ mua hớ hay chủ đầu tư có đang đẩy giá lên một cách quá đáng.

Theo Hiệp hội BĐS Việt Nam, hiện riêng tồn kho căn hộ chung cư tính đến tháng 9/2015 là 11.300 căn hộ. Chưa kể, từ nay đến cuối năm 2015, hàng chục dự án BĐS sẽ còn bung hàng. Nguồn cung chưa đến mức phải tranh mua, tranh bán.

Trước thực tế này, ông Trần Ngọc Quang - Tổng Thư ký Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng: "Chủ đầu tư tăng giá quá sẽ ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của họ vì khách hàng bây giờ đã thông thái hơn nhiều và họ có nhiều sự lựa chọn".

Theo tiết lộ của một số sàn bất động sản, trong một tháng trở lại đây, giao dịch có phần chững lại so với thời điểm trước. Trong khi đó, các chuyên gia cho rằng việc dự án BĐS liên tục tăng giá bán như 'con dao hai lưỡi' khi thị trường mới chỉ đang hồi phục trở lại.

Giá bất động sản Hà Nội tăng: Có đáng lo ngại? Giá bất động sản Hà Nội tăng: Có đáng lo ngại?

VTV.vn - Giá bán của cùng một căn hộ có thể tăng thêm vài chục, thậm chí là hàng trăm triệu đồng trong thời gian ngắn. Đây là thực tế tại nhiều dự án trên địa bàn Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước