Thị trường căn hộ chung cư tại Vũng Tàu đang ấm dần lên

Thanh Phong (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 27/10/2015 17:31 GMT+7

VTV.vn - Theo các chủ đầu tư, các yếu tố như hệ thống hạ tầng giao thông hoàn thiện, lãi suất ngân hàng thấp đang tác động rất tích cực đến thị trường BĐS tại thành phố biển này.

Quỹ đất ở thành phố biển Vũng Tàu còn tương đối lớn nên thị trường căn hộ chung cư vẫn khá mới với tình hình giao dịch đang ấm dần lên.

Hiện tại, Vũng Tàu có hơn 10 dự án với hàng ngàn căn hộ cao cấp. Tất cả đều ở những vị trí đắc địa, gần biển.

Theo các chủ đầu tư, lượng khách mua căn hộ từ đầu năm đến nay tăng khoảng 40% so với năm 2014. Giá căn hộ dao động 14 - 22 triệu đồng/m2. Trong đó, phân khúc căn hộ dưới 70m2 đang được khách hàng lựa chọn nhiều nhất, với nhu cầu thực chứ không phải mua để đầu cơ như trước.

Theo các chủ đầu tư, nguyên nhân khiến thị trường căn hộ ở Vũng Tàu trở nên sôi động là từ hiệu quả của gói hỗ trợ 30.000 tỷ, cộng với lãi suất ngân hàng đang ở mức khá thấp.

Ngoài ra, hạ tầng giao thông thuận tiện hơn khi Quốc lộ 51 được nâng cấp và cao tốc Long Thành - Dầu Giây đi vào hoạt động đã rút ngắn thời gian di chuyển giữa TP.HCM và Vũng Tàu chỉ còn 1,5 giờ.

Mặt khác, dự án sân bay quốc tế Long Thành liền kề chuẩn bị được xây dựng cũng tạo thêm sức hút cho phân khúc căn hộ tại thành phố này.

Thông xe toàn tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây Thông xe toàn tuyến cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây

Hôm nay (8/2), đường cao tốc TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây sẽ chính thức thông xe toàn tuyến.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước