Bận sửa “nhà”, Tottenham và Chelsea tính mượn sân Wembley

Ban Thể thao VTVCập nhật 22:21 ngày 10/09/2015

VTV.vn - Do vướng phải kế hoạch tu sửa sân nhà nên nhiều khả năng hai CLB thành London, Chelsea và Tottenham Hotspur, sẽ mượn SVĐ Wembley làm sân nhà trong một vài mùa bóng tới.

Chelsea đã tiết lộ kế hoạch tu sửa sân Stamford Bridge trong năm 2016, kế hoạch này dự tính sẽ hoàn tất sau năm 2020, nên việc The Blues phải kí hợp đồng mượn sân dài hạn là điều tất yếu.

Về phía “Gà trống” Tottenham Hotspur, đội bóng này sẽ tạm rời khỏi White Hart Lane trong mùa bóng 2017/18 nhằm phục vụ công tác tu sửa.

Ý tưởng mượn sân Wembley mới được báo chí manh nha nhắc đến, mặc dù hai đội bóng thành London vẫn chưa đưa ra đề nghị chính thức nào, họ đã được phía FA nhanh chóng bật đèn xanh.

“Tôi sẽ không bình luận về CLB nào cả nhưng nếu điều đó xảy ra, chúng tôi sẽ chấp nhận”, Giám đốc điều hành của FA, ông Martin Glenn cho biết. “Chúng tôi sẵn sàng ở đây để trợ giúp. Chúng tôi có thể điều hành FA với ít chi phí hơn và có thể tăng quỹ”.

“Đó là một SVĐ bóng đá thuần túy, bóng đá mang đến nhiều lợi ích hơn những buổi hòa nhạc hay những thứ khác. Chúng tôi muốn nó được tận dụng nhiều hơn”.

“Chúng tôi có nghĩa vụ với bóng đá”, Giám đốc của FA nói tiếp. “Tôi không muốn đề cập đến CLB cụ thể nào nhưng điều này liên quan đến lợi ích của chúng tôi. Là một liên đoàn, chúng tôi giúp đỡ các CLB tái xây dựng SVĐ của họ”.

Đến nay cả Tottenham và Chelsea vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về việc này.