Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đối mặt khó khăn mới

Đình CườngCập nhật 06:00 ngày 26/02/2021

VTV.vn - Bất chấp tình hình hiện tại, ban tổ chức Thế vận hội mùa hè năm nay vẫn tin tưởng vào việc khả năng giải đấu sẽ diễn ra.

Đã có hơn 1000 tình nguyện viên xin rút khỏi công việc mà họ đang làm để chuẩn bị cho Olympic Tokyo. Động thái này là để phản đối cựu trưởng ban tổ chức sự kiện - ông Yoshiro Mori. Ông này đã phải từ chức hồi tuần trước sau 1 phát ngôn liên quan tới phân biệt giới tính.

Ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 đối mặt khó khăn mới - Ảnh 1.

Ông Yoshiro Mori đã phải từ chức Trưởng ban tổ chức Olympic Tokyo 2020 vì phát ngôn thiếu cẩn trọng

Sự suy giảm đáng kể của các tình nguyện viên sẽ là 1 trở ngại không nhỏ cho ban tổ chức Tokyo 2020. Họ sẽ phải tuyển lại 1 lực lượng mới và mất công đào tạo lại, trong khi thời gian từ giờ tới ngày diễn ra giải đấu không còn quá dài. Nhiều tình nguyện viên đã thạo việc hoặc phụ trách các nhóm nhỏ sau thời gian dài được đào tạo đã nghỉ việc. Để thay thế những người này là việc không dễ dàng.

Ngoài vấn đề liên quan tới tình nguyện viên, BTC Olympic Tokyo 2020 còn phải đối mặt với cuộc khủng hoảng do COVID-19, các vấn đề liên quan tới bội chi, xây dựng cơ sở hạ tầng v.v. Dù vậy, họ vẫn tin tưởng vào việc Olympic Tokyo 2020 sẽ diễn ra vào hè năm nay sau 1 năm bị hoãn.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!