Bao giờ thị trường chuyển nhượng mùa Đông đóng cửa?

H.M tổng hợpCập nhật 17:08 ngày 02/02/2015

Giờ đóng cửa nhiều thị trường chuyển nhượng lớn trên thế giới sẽ có sự khác nhau nhất định.

Không đầy một ngày nữa, thị trường chuyển nhượng hầu khắp châu Âu sẽ chính thức đóng cửa, tuy nhiên, ở một số giải đấu sẽ có sự khác nhau nhất định.

Trong các giải đấu lớn nhất lục địa già, Premier League và Ligue 1 có nhiều thời gian nhất để hoàn tất nốt những bản hợp đồng trong ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng này. Các CLB có thời gian tới 24h ngày 2/2 (giờ châu Âu) – khoảng 7h ngày 3/2 theo giờ Việt Nam để tăng cường lực lượng trong giai đoạn giữa mùa giải.

Chuyển nhượng trưa 2/2: Man Utd quyết “tậu” Marquinhos Chuyển nhượng trưa 2/2: Man Utd quyết “tậu” Marquinhos

Khi thị trường chuyển nhượng mùa Đông chỉ còn vài giờ nữa sẽ đóng cửa, Man Utd đã quyết định móc hầu bao, chồng lên bàn đàm phán 47 triệu Euro để chiêu mộ trung vệ PSG Marquinhos.

Còn tại Italy, thị trường chuyển nhượng tháng 1/2015 sẽ đóng cửa vào lúc 23h ngày 2/2 (giờ châu Âu). Sớm hơn một chút so với 3 giải đấu lớn kể trên, các CLB thuộc Bundesliga sẽ chỉ có thể ký thêm hợp đồng với các tân binh nếu mọi chuyện diễn ra trước 18h00 ngày 2/2.

Cùng thời điểm với Bundesliga, thị trường chuyển nhượng của giải đấu Bồ Đào Nha cũng sẽ chính thức ngừng hoạt động.

La Liga dường như là giải đấu “thiệt thòi” nhất khi thị trường chuyển nhượng xứ đấu bò đã đóng cửa vào lúc nửa đêm ngày 30/1. Trong khi đó, giải đấu Thụy Sỹ vẫn còn nhiều thời gian cho các hoạt động chuyển nhượng khi “phiên chợ người” tại đây vẫn mở cửa tới tận nửa đêm ngày 16/2.

Còn ở phía đông Âu và Scandinavia, do những khác biệt về tổ chức giải, thị trường sẽ còn mở cửa trong khoảng… một vài tháng tới ví dụ như Nga (nửa đêm ngày 27/2), Na Uy, Thụy Điển (nửa đêm 31/3) hay Phần Lan (18h ngày 6/5).

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.