Barcelona nhận khoản vay khổng lồ từ ngân hàng Goldman Sachs

Đình CườngCập nhật 08:30 ngày 22/08/2021

VTV.vn - Trong thời điểm khó khăn, đội chủ sân Nou Camp đã nhận được sự hỗ trợ lớn từ Mỹ.

Theo báo chí Tây Ban Nha, Barcelona đã nhận được khoản vay trị giá 622 triệu USD từ ngân hàng Goldman Sachs. Đội bóng xứ Catalan đã phải chấp nhận đem bản quyền truyền hình và dịch vụ nghe nhìn ra làm tài sản thế chấp để có khoản vay này. Phía Barcelona cũng được phép vay thêm 82 triệu USD trong tương lai. Khoản vay này có lãi suất là 1,98 %. Hồi năm 2020, chủ tịch đội bóng này khi đó là Josep Bartomeu cũng đã vay Goldman Sachs 164 triệu USD, nhưng với lãi suất là 4%.

Barcelona nhận khoản vay khổng lồ từ ngân hàng Goldman Sachs - Ảnh 1.

Chỉ khi nào giảm nợ phải trả thì Barcelona mới có thể nghĩ tới việc nâng cấp sân Nou Camp

Khoản vay này sẽ giúp Barcelona có được sự yên tâm phần nào về tài chính, qua đó  giảm áp lực về số nợ phải trả trong ngắn hạn. Cuối tuần trước, chủ tịch Joan Laporta của đội bóng này thông báo họ đang phải đối mặt với khoản nợ lên tới 1,5 tỉ USD. Khó khăn của đội bóng phần lớn đến sau khi dịch COVID-19 bùng phát, khiến Barcelona không có nguồn thu từ khán giả và các hoạt động thương mại khác.

Trong thời gian tới, chủ tịch Joan Laporta vẫn sẽ tiếp tục tìm kiếm các nguồn tài trợ và khoản vay lãi suất thấp để giúp Barcelona trả dần nợ, đồng thời tính tới việc nâng cấp sân Nou Camp.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!