Bỉ thắt chặt an ninh trước thềm trận giao hữu với Tây Ban Nha

Ban Thể thao VTVCập nhật 17:39 ngày 16/11/2015

Lực lượng an ninh đang được tăng cường tại Bỉ

VTV.vn - Những lo ngại về nguy cơ khủng bố khiến chính quyền Bỉ quyết định đặt mức an ninh lên cao trước thềm trận giao hữu với tuyển Tây Ban Nha.

Bỉ cùng với Tây Ban Nha, Hà Lan hay Thụy Sĩ là những nước có chung đường biên giới với Pháp, quốc gia vừa bị “rung chuyển” bởi một loạt những vụ xả súng và đánh bom ngay giữa lòng thủ đô Paris.

Những vụ khủng bố đẫm máu tại Paris, đặc biệt khi nó nhằm vào trận giao hữu giữa Pháp và Đức, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo cho tình trạng an ninh của các sự kiện thể thao nói chung và các trận bóng đá quốc tế nói riêng diễn ra trong thời gian này.


Khán giả trên sân Stade de France chạy xuống sân do nguy cơ khủng bố trên khán đài

Khán giả trên sân Stade de France chạy xuống sân do nguy cơ khủng bố trên khán đài

Đứng trước yêu cầu an ninh cấp thiết, chính phủ Bỉ đã thực hiện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo an toàn cho trận giao hữu với đội khách Tây Ban Nha sắp tới. Cụ thể, Bỉ đã huy động thêm nhiều cảnh sát tuần tra quanh SVĐ Stade Roi Baudouin, đồng thời nâng mức báo động an ninh từ cấp hai lên thành cấp ba, mức an ninh dành riêng cho nguy cơ bị khủng bố de đọa.

Ngoài ra, cầu thủ hai đội khi ra sân cũng sẽ mang băng tay đen theo lời kêu gọi của UEFA để tưởng nhớ 129 nạn nhân thiệt mạng trong loạt vụ khủng bố tại Paris vừa qua.

Trận giao hữu giữa Bỉ và Tây Ban Nha sẽ diễn ra lúc 02h45 ngày 18/11 tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!