Bộ Công an kết luận Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng không nhận hối lộ

T.HCập nhật 13:29 ngày 14/10/2015

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng

VTV.vn - Theo văn bản từ cơ quan điều tra, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn không có hành vi nhận hối lộ như tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương.

Tại Hội nghị Ban chấp hành Liên đoàn bóng đá Việt Nam lần thứ 4 khoá VII (nhiệm kỳ 2014-2018) diễn ra chiều qua (13/10), Trưởng Ban kiểm tra LĐBĐVN Nguyễn Nam Hùng đã báo cáo về kết luận chính thức của cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an về đơn kiến nghị, tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương đối với lãnh đạo LĐBĐVN.

Theo văn bản do Phó thủ trưởng cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an- Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến ký gửi Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã khẳng định: kiến nghị, tố cáo của ông Nguyễn Văn Chương về việc Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn có hành vi nhận hối lộ là không có căn cứ, không có sự việc phạm tội.

Vụ kiện tụng chấn động làng bóng đá Việt Nam nói trên bắt đầu từ tháng 6 năm nay khi ông Nguyễn Văn Chương – người từng giữ vị trí quyền Giám đốc trung tâm đào tạo trẻ của VFF gửi đơn thư lên Bộ VH,TT&DL, Tổng cục Thể dục thể thao tố cáo Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ.

Cụ thể, vào giữa năm 2014, ông Trần Quốc Tuấn và ông Lê Hùng Dũng bị nghi ngờ đã nhận mỗi người 100 triệu đồng để “sắp xếp” công việc cho ông Nguyễn Văn Chương nhưng sau đó, ông Chương lại bị chấm dứt hợp đồng lao động vào tháng 4 năm nay.

Tuy nhiên, Tổng cục Thể dục thể thao đã đưa ra kết luận không có bằng chứng cho thấy Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng và Phó Chủ tịch Trần Quốc Tuấn nhận hối lộ.

Ông Nguyễn Nam Hùng cho biết, kết luận của cơ quan điều tra đồng thời cũng đã được LĐBĐVN thông báo tới các tổ chức thành viên để làm sáng tỏ sự việc, đảm bảo sự minh bạch và uy tín cho lãnh đạo LĐBĐVN trước các hành vi tố cáo tiêu cực.

Sau khi cơ quan điều tra đưa ra quyết định, ông Lê Hùng Dũng và ông Trần Quốc Tuấn có quyền khiếu kiện trở lại người tố cáo là ông Nguyễn Văn Chương. Tuy nhiên, theo lời Phó Chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ phát biểu vào sáng nay, ông Lê Hùng Dũng và ông Trần Quốc Tuấn chưa đề cập tới vấn đề này trong buổi họp ngày hôm qua.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.