Bóng đá Anh tiếp tục tranh cãi vì dịch COVID-19

Đình CườngCập nhật 05:21 ngày 03/08/2021

VTV.vn - Có những sự khác biệt mà các bên liên quan trong hệ thống bóng đá Anh vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, nhất là về vấn đề COVID-19.

Ban tổ chức giải ngoại hạng Anh và Ban tổ chức của các hạng đấu khác trong hệ thồng bóng đá chuyên nghiệp nước này đã yêu cầu các cầu thủ phải tiêm vaccine ngừa COVID-19, sau khi chứng kiến 1 đợt bùng phát dịch bệnh mới tại xứ sở sương mù.

Cho đến thời điểm này, vẫn còn 1 bộ phận cầu thủ ngoại hạng Anh từ chối tiêm vaccine vì lý do cá nhân. Điều này sẽ khiến họ có thể phải nghỉ thi đấu, hoặc không được họp đội cùng các cầu thủ khác, do quy định của giải. Không ít cầu thủ không hài lòng nếu phán quyết này được thực hiện và họ đe dọa sẽ kiện ngược lại BTC giải vì vi phạm luật lao động

Bóng đá Anh tiếp tục tranh cãi vì dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Vẫn còn 1 bộ phận cầu thủ chưa sẵn sàng tiêm vaccine

Khán giả cũng chưa chắc chắn được trở lại sân, do hiện tại nước Anh đang gia tăng các ca mắc COVID-19 mới từ biến chủng Delta. 1 số sân yêu cầu các khán giả phải tiêm đủ 2 mũi vaccine mới được vào sân, đồng thời có thể gia hạn việc cấm khán giả cho tới đầu tháng 10. Rõ ràng, dịch COVID-19, dù là vấn đề không mới, nhưng vẫn đang gây ra nhiều tác động tiêu cực tới đời sống nói chung và bóng đá cũng không phải ngoại lệ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!