Brazil điều tra tham nhũng các công trình Olympic

Thu Thủy (Ban Thời sự)Cập nhật 16:15 ngày 26/05/2016

Ảnh minh họa. (Nguồn: nbcnews.com)

VTV.vn - Nhà chức trách Brazil đang mở rộng điều tra về những cáo buộc tham nhũng liên quan đến các công trình phục vụ Thế vận hội tại Rio de Janeiro vào tháng 8 tới.

Các công trình bao gồm những địa điểm và các dịch vụ chuẩn bị cho Olympic được tài trợ bằng ngân sách liên bang.

Công tố viên liên bang cho biết, trong số các mục tiêu bị điều tra có Công viên Olympic và toàn bộ các công trình phục vụ Olympic tại khu vực Deodoro.

Trước đó, các nhà điều tra liên bang đã tập trung vào các dự án "ăn theo", lợi dụng cơ hội để hiện đại hóa các công trình không gắn trực tiếp với Thế vận hội.

Thế vận hội là dịp để Brazil khẳng định với thế giới những thế mạnh của mình. Nhưng sự kiện này diễn ra vào thời điểm Tổng thống Dilma Rousseff bị đình chỉ chức vụ và phải đối mặt với tiến trình luận tội, nền kinh tế Brazil đang ở trong tình trạng suy thoái tồi tệ nhất kể từ những năm 1930, đợt bùng phát virus Zika gây ra những quan ngại về vấn đề sức khỏe và một làn sóng bê bối tham nhũng làm chao đảo chính trường Brazil.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Người cũ "cấm cửa" sao trẻ Ajax tới Barcelona

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Theo GĐTT Ajax và cũng là cựu ngôi sao Barcelona – Marc Overmars, tài năng trẻ đang khoác áo "ông lớn" Hà Lan - Frenkie de Jong không nên gia nhập đội chủ sân Nou Camp.