Cái Tết đặc biệt của nhà vô địch châu Á Trương Thị Phương

Ban Thể thao VTVCập nhật 13:55 ngày 07/02/2016

VTV.vn - Năm 2015, cô gái 16 tuổi Trương Thị Phương đã bất ngờ giành HCV tại SEA Games 28 và HCV châu Á. Bởi vậy, năm nay cô đã có cái Tết đầy niềm vui và đáng nhớ bên gia đình.

Ngôi nhà nhỏ ở thôn Trung Mầu, huyện Bình Xuyên rộn ràng chuẩn bị bữa cơm đón VĐV canoeing Trương Thị Phương về ăn Tết. Chẳng cần thông báo nhiều nhưng họ hàng thấy Phương về cũng rôm rả sang hỏi thăm. Về nhà trong những ngày cận Tết, được ríu rít trò chuyện với mẹ mọi lúc mọi nơi chính là niềm vui với cô gái 16 tuổi người Sán Dìu này.

Với thành tích trong năm vừa qua, tiền thưởng của Phương được hơn 100 triệu đồng. Điều này đã giúp cái Tết của cô bên gia đình thêm vui và càng trọn vẹn, còn đối với gia đình lại có những cảm xúc khác khi Phương thường xuyên phải vắng nhà.

Dù có thành tích tốt, tiền thưởng cao nhưng hạnh phúc hơn cả là Phương được ăn Tết với gia đình - việc được coi niềm vui xa xỉ của vận động viên. Bởi vẫn còn có rất nhiều VĐV khác, vì lịch thi đấu, vì tập huấn mà họ không có cái Tết sum họp với gia đình giống như Phương.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!