CĐV đốt pháo sáng trên sân khách, VFF bị phạt 15000 USD

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 15:12 ngày 08/11/2017

VTV.vn - VFF đã bị LĐBĐ châu Á AFC phạt 15000 USD vì hành động đốt pháo sáng của các CĐV Việt Nam trên SVĐ Olympic Quốc gia (Campuchia).

Trong trận đấu giữa ĐT Campuchia và ĐT Việt Nam tại lượt trận thứ 3 bảng C, vòng loại Asian Cup 2019 trên SVĐ Olympic Quốc gia (Campuchia) ngày 05/09/2017, một số CĐV Việt Nam đã mang và đốt pháo sáng trên khán đài. Đây là hành vi bị coi là lỗi nghiêm trọng và phải chịu án phạt nặng theo Quy định kỷ luật của AFC.

VIDEO Tổng hợp trận đấu: ĐT Việt Nam 5-0 ĐT Campuchia VIDEO Tổng hợp trận đấu: ĐT Việt Nam 5-0 ĐT Campuchia VIDEO: Tổng hợp trận đấu ĐT Campuchia 1-2 ĐT Việt Nam VIDEO: Tổng hợp trận đấu ĐT Campuchia 1-2 ĐT Việt Nam ẢNH: ĐT Việt Nam tích cực luyện tập chờ ngày tái đấu ĐT Afghanistan ẢNH: ĐT Việt Nam tích cực luyện tập chờ ngày tái đấu ĐT Afghanistan

Đây không phải là lần đầu tiên VFF bị các tổ chức bóng đá quốc tế như FIFA, AFC xử phạt vì việc để CĐV đốt pháo sáng trên khán đài, thậm chí có thời điểm bóng đá Việt Nam còn đối mặt với án phạt nặng hơn, như sẽ bị đưa sang sân trung lập thi đấu hoặc đóng cửa sân thi đấu nếu để tái phát việc pháo sáng.

Để tránh tổn hại đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam nói chung, quyền lợi của bóng đá Việt Nam nói riêng, đặc biệt là các đội tuyển quốc gia tại các sự kiện quốc tế, LĐBĐ Việt Nam VFF đã kêu gọi các CĐV hãy cùng "Nói không với pháo sáng". Các CĐV có thể cổ vũ hoặc ăn mừng bàn thắng/chiến thắng của các đội tuyển quốc gia Việt Nam theo nhiều cách hợp lý khác và không vi phạm Quy định kỷ luật của BTC giải cũng như luật pháp Việt Nam và các nước sở tại.