Cech sắp phá kỷ lục ở Premier League và Champions League

T.KCập nhật 23:26 ngày 22/10/2015

VTV.vn - Với phong độ chói sáng trong trận gặp Bayern ở Champions League vừa qua, nhiều người tin rằng, Cech sẽ phá được hai kỷ lục khó ở Premier League và Champions League.

Trong trận cầu đinh với Bayern Munich rạng sáng nay, Cech đã khiến các chân sút của Hùm xám im tiếng và giúp Arsenal thắng 2-0. Qua đó, thủ thành người CH Czech đã nâng tổng số trận không để thủng lưới ở đấu trường Champions League lên con số 45. Hiện chỉ có hai huyền thoại ở vị trí gác đền là Van der Sar và Casillas có số trận giữ sạch lưới nhiều hơn Cech với lần lượt 50 và 51.

Van der Sar đã nghỉ hưu nhưng Casillas vẫn tiếp tục cống hiến trong màu áo FC Porto. Vì thế, đối thủ của Cech chỉ còn lại mình “thánh Iker”. Và với việc không để lọt lưới trong 3 trận đấu liên tiếp gần nhất trước Man Utd, Bayerrn và Watford, Cech đang cho thấy phong độ cao và hoàn toàn có thể xô đổ tượng đài Casillas.

 

 

Nếu như kỷ lục ở Champions League vẫn còn ở phía trước thì việc phá kỷ lục giữ sạch lưới ở Premier League gần như sẽ trở thành hiện thực trong nay mai. Với 167 trận không để lọt lưới đã qua, Cech chỉ còn kém David James đúng 2 trận. Trong khi David James đã không còn thi đấu, Cech dường như đang hồi xuân khi chuyển tới Arsenal từ Chelsea.

Theo đó, có thể coi, Cech đang tiến gần hơn tới ngôi đền của những huyền thoại trước khung gỗ.

 

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.