Chamberlain lỡ chung kết Champions League, World Cup và cả khai màn Ngoại hạng

T.KCập nhật 05:37 ngày 15/05/2018

VTV.vn - Chấn thương nghiêm trọng của Chamberlain khiến sao tuyển Anh đang khoác áo Liverpool lỡ nhiều sự kiện quan trọng trong nhiều tháng tới.

Alex Oxlade-Chamberlain đã dính chấn thương nặng trong trận bán kết với AS Roma và cái giá phải trả là quá đắt. Theo chẩn đoán ban đầu, Chamberlain dính chấn thương đầu gối nặng và nghỉ thi đấu tới hết mùa và nhiều khả năng không kịp dự World Cup 2018 cùng ĐT Anh.

Tuy nhiên, sau khi trải qua các cuộc xét nghiệm, ngôi sao mới đầu quân cho Liverpool từ Arsenal với mức giá 40 triệu Bảng phải nghỉ dài hơn thế. Cụ thế, Chamberlain phải tiến hành phẫu thuật ngay nếu không muốn giã từ sân cỏ sớm. Trong trường hợp lên bàn mổ, ngôi sao đầy tốc độ của The Kop cần tới 5 tháng để hồi phục hoàn toàn.

Như vậy, Chamberlain đã chắc chắn không thể dự chung kết Champions League cùng Liverpool, VCK World Cup 2018 với ĐT Anh và thậm chí, ngay cả khi bình phục sớm hơn dự kiến cũng khó có thể ra sân trong trận mở màn tại Ngoại hạng Anh mùa sau.

Việc mất Chamberlain dài hạn là tổn thất lớn với Liverpool dù rằng sao người Anh mới cập bến Anfield. Ở mùa này, Chamberlain đã trở thành trụ cột quan trọng trong lối chơi của HLV Klopp nhờ tốc độ, xông xáo và khả năng tạo đột biến cao. Chamberlain đã có 5 bàn cho Lữ đoàn đỏ và góp công rất lớn trên con đường vào chung kết Champions League của Liverpool.