Chấn động nghi án ép trọng tài thiên vị Real Madrid trong trận El Clasico

Tạ HiểnCập nhật 18:31 ngày 22/10/2015

Vấn đề trọng tài luôn được mổ xẻ trong các trận Siêu kinh điển

VTV.vn- Bóng đá Tây Ban Nha vừa xảy ra vụ bê bối lớn khi một trợ lý trọng tài tố cáo ông đã bị ép phải thiên vị cho Real Madrid trong cuộc đại chiến với Barcelona vào tháng 11 tới.

Đài phát thanh Cadena COPE của Tây Ban Nha vừa công bố bản tài liệu do luật sư thể thao Jacinto Vicente Hernandez gửi cho cảnh sát, trong đó tố cáo việc gây áp lực cho trọng tài đưa ra các quyết định có lợi cho Real Madrid trong trận cầu siêu kinh điển với Barcelona vào ngày 21/11.

Tài liệu dài 6 trang này đã thuật lại chi tiết việc một trợ lý trọng tài giấu tên đã bị yêu cầu phải bắt nương tay cho Real Madrid. Bên cạnh đó, Ủy ban Trọng tài La Liga cũng được cho là tác động tới các quyết định của trọng tài trong một số trận đấu đầu mùa giải.

Theo Cadena COPE, người đã gây áp lực cho các trọng tài là ông Jose Angel Jimenez, Ủy viên Ủy ban Trọng tài La Liga.

Sau khi bản tài liệu được công bố rộng rãi, luật sư Vicente cũng đã lên tiếng chính thức với báo giới về nghi án gây chấn động này: “Thông qua một số người, tôi đã gặp được một trọng tài đang có rắc rối và muốn nói chuyện với luật sư. Mọi người cần biết rằng, ông ấy không đến từ Barcelona còn tôi đến thành phố này vì lý do công việc và chúng tôi đã gặp nhau tại đây (Barcelona)”.

“Ông ấy đã kể lại cặn kẽ những gì đã xảy ra và muốn công khai thông tin này với truyền thông. Ông ấy hiện đang gặp áp lực lớn và hiểu rằng đây là cách để làm trong sạch nền bóng đá Tây Ba Nha” – luật sư Vicente nói.

Ông Vicente cũng đề nghị vị trọng tài giấu tên tốt nhất nên gửi đơn tố cáo tới cảnh sát và nhận được sự ủy quyền của người này.

Hiện nay, các bên liên quan vẫn chưa có bất kỳ tuyên bố chính thức nào về nghi án trên. Danh sách những trọng tài được chỉ định bắt trận El Clasico sắp tới cũng chưa được tiết lộ và sẽ chỉ được công bố trước trận đấu 1 tuần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!