Chuyện đón Tết của một cầu thủ Việt

Ban Thể thaoCập nhật 18:39 ngày 13/02/2015

VTV.vn - Tết của một cầu thủ bóng đá chắc chắn không hề giống như bao người bình thường khác. Thế nhưng, nó khác thế nào lại là điều không phải ai cũng biết...

Như một lẽ tự nhiên, Tết đến Xuân về là dịp mọi người cùng nhau tạm gác lại những công việc hàng ngày để tập trung quây quần, xum họp bên gia đình. Tuy nhiên, những cầu thủ bóng đá thì luôn có rất ít thời gian đón Tết, bởi lịch tập luyện và các kế hoạch thi đấu tương đối dày.

Trung vệ Phạm Hoàng Lâm sống cùng gia đình trong một căn nhà nhỏ ở quận 8 - TP. Hồ Chí Minh. Do thường xuyên phải xuống Long An tập luyện cùng đội bóng, nên cầu thủ 22 tuổi này hầu như không có nhiều thời gian giúp gia đình chuẩn bị Tết. Thông thường, Hoàng Lâm chỉ có 2 ngày trong tuần để về chơi với gia đình, kỳ nghỉ Tết của cầu thủ này cũng chỉ kéo dài từ 28 đến mùng 4 Tết là lại bắt đầu một guồng quay mới cùng đội bóng. Những ngày giáp Tết, phần việc của Hoàng Lâm trong nhà chỉ đơn giản là lau dọn, cất đặt lại đồ đạc cho tươm tất, những việc còn lại đều do mẹ của cầu thủ này một tay chuẩn bị.

Cũng bởi không có nhiều thời gian bên gia đình, nên vào những ngày giáp Tết, Hoàng Lâm lại tranh thủ thời gian cùng anh trai đi sắm đồ Tết dành tặng bố mẹ và cô bác họ hàng trong nhà. Vẫn biết, theo nghiệp thể thao là nhận nhiều phần vất vả về cho bản thân, ngay cả thời gian đi thăm họ hàng vào dịp Tết cũng không có nhiều, nhưng điều đáng quý là Hoàng Lâm chưa khi nào cảm thấy chạnh buồn về nghiệp cầu thủ của mình trong những dịp Tết. Bởi với anh, có được chút ít thời gian quây quần bên gia đình cũng là đủ viên mãn.

Như một lẽ tự nhiên, Xuân sang, Tết đến là dịp mà mọi bước chân đều cùng hướng về tổ ấm gia đình. Đối với những người đã đem lòng đam mê và muốn gắn bó trọn sự nghiệp với trái bóng tròn như Hoài Lâm, thì những dịp về nhà vào dịp Tết luôn hiếm hoi và có ý nghĩa vô cùng đặc biệt. Và khi mà cánh cổng gia đình mở ra để đón một cái Tết về nhà, thì đó cũng là lúc mùa Xuân và nụ cười cùng trở lại nơi chốn nhỏ bình yên của cầu thủ này.

 

 Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.