Con trai của Kimi Raikkonen đứng trước cơ hội nối nghiệp cha

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 07:59 ngày 18/08/2019

VTV.vn - Con trai của "Người tuyết" đã bắt đầu những bước đầu tiên trong hành trình tốc độ của mình.

Robin Raikkonen - con trai của tay đua Kimi Raikkonen, đã hoàn thành vòng đầu tiên ở thể loại xe kart - 1 loại xe 4 bánh gắn động cơ dùng để đua. Hình ảnh cậu con trai thử sức với "đồ chơi" mới này đã được Kimi đăng lên instagram cá nhân kèm rất nhiều kỳ vọng, thậm chí tay đua từng vô địch thế giới còn hi vọng em gái của Robin là Rianna sẽ gia nhập đường đua trong tương lai. Bức ảnh đã nhận được hơn 300.000 lượt "thả tim" từ 3 ngày qua.

Robin Raikkonen năm nay mới 4 tuổi, và việc được nuôi dưỡng niềm đam mê tốc độ ngay từ bé cũng là cách mà Kimi hi vọng con trai mình tiếp bước phụ huynh. Hầu hết các tay đua F1 hiện nay đều phải làm quen với xe kart từ bé và phải trải qua rất nhiều các cuộc đua nhỏ trước khi tranh tài ở đấu trường khắc nghiệt này. 

Bản thân Kimi cho biết bé Robin nhà anh ngay từ bé đã thích chạy xe motor phân khối nhỏ phù hợp với độ tuổi của mình (với động cơ được chế lại để giảm công suất). Bản thân tay đua kỳ cựu của Alfa Romeo cho biết anh sẽ không ép con mình theo nghiệp cha, nhưng nếu chúng chọn sự nghiệp gắn liền với những chiếc xe tốc độ, anh sẽ hỗ trợ hết khả năng có thể.