Cựu chủ tịch của CLB Barcelona bị bắt giữ

Thế Hưng (Tổng hợp)Cập nhật 19:13 ngày 01/03/2021

VTV.vn - Thông tin nóng của bóng đá thế giới trong ngày hôm nay là việc cựu chủ tịch Josep Bartomeu của CLB Barcelona bị bắt giữ.

Cụ thể, cựu chủ tịch Josep Bartomeu của CLB Barcelona bị bắt giữ vì là nghi phạm liên quan đến vụ bê bối "Barcagate" hồi đầu năm ngoái.

Trong vụ Barcagate, cựu Chủ tịch Barcelona, Bartomeu đã thuê công ty tư nhân (I3 Ventures) để thực hiện "truyền thông bẩn", gây bất lợi cho những người đối địch. Thực tế, thông tin này đã xuất hiện khá nhiều trên mặt báo trong thời gian trước đây. Một vài nguồn tin chỉ ra rằng ông Bartomeu đã chi ra 1 triệu euro để thực hiện kế hoạch này.

Cựu chủ tịch của CLB Barcelona bị bắt giữ - Ảnh 1.

Đến cuối tháng 10/2020, ông Bartomeu tuyên bố từ chức sau hơn 6 năm làm việc tại Barca sau khi vướng phải những lùm xùm xung quanh Messi và việc giảm lương của CLB.

Và sáng hôm nay 1/3, cảnh sát đã tới lục soát văn phòng CLB Barcelona để tìm kiếm các tài liệu liên quan phục vụ cuộc điều tra. Báo chí Tây Ban Nha khẳng định rằng cảnh sát đang tìm bằng chứng về vụ tham nhũng nói trên. Trước mắt, cựu chủ tịch Barcelona Josep Bartomeu đã bị bắt giữ để phục vụ công tác điều tra.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!