Cựu quan chức FA ủng hộ Sam Allardyce ngồi ghế nóng ĐT Anh

H.M (dịch)Cập nhật 23:52 ngày 30/06/2016

VTV.vn - Sam Allardyce là người thích hợp để ngồi ghế nóng Tam Sư, đây là nhận định của cựu chủ tịch FA – David Bernstein.

Bernstein từng nắm quyền tại FA khi Hodgson được chỉ định làm HLV ĐT Anh. Và ông tin rằng thất bại trước Iceland là vì “tâm lý có vấn đề” trong bối cảnh các đội bóng thường ngăn cản cầu thủ của mình lên ĐTQG tham dự những giải đấu lớn.

Allardyce là một HLV lâu năm tại Premier League. Gần nhất, ông vừa giúp Sunderland tránh xuống hạng 1 cách ngoạn mục và ông Bernstein tin rằng vị chiến lược gia 61 tuổi sẽ mang sự tự tin trở lại với đội tuyển Anh.

“Tôi không nói rằng chúng ta nên có một HLV người Anh, tuy nhiên, trong số những HLV người Anh, tôi rất ủng hộ Sam Allardyce cho vị trí HLV”, cựu quan chức FA chia sẻ - “Ông ấy là một người có cá tính mạnh mẽ. Tôi nghĩ kinh nghiệm của ông ấy sẽ giúp sự tự tin trở lại với đội tuyển Anh”.

“Rõ ràng, ĐT Anh đang gặp vấn đề về tâm lý. Các cầu thủ dường như không mặn mà lắm với việc lên tuyển rồi tham dự một giải đấu mà họ không tin mình có thể giành cúp”…

Mặc dù vậy, ông Bernstein khẳng định không hề hối hận về việc chỉ định HLV Roy Hodgson cho vị trí ghế nóng tại ĐT Anh.

“Tôi tin rằng ĐT Anh đã có trong tay ứng viên xuất sắc nhất vào thời điểm đó, một người thực sự xuất sắc với bề dày thành tích và kinh nghiệm”.