Đội bóng giàu truyền thống Parma tuyên bố phá sản

T.KCập nhật 23:10 ngày 22/06/2015

VTV.vn - Không thể giải quyết nổi vấn đề tài chính, CLB giàu truyền thống của Italy Parma đã chính thức tuyên bố phá sản và phải xuống thi đấu ở hạng nghiệp dư.

Vào 14h hôm nay (22/6, giờ địa phương), CLB Parma đã chính thức thông báo trên trang chủ về vấn đề này. Hiện tại, CLB Parma mắc khoản nợ khoảng hơn 20 triệu Euro. Đây là khoản nợ không quá lớn nhưng với tình hình hiện nay của đội bóng, đó là cả một vấn đề nan giải. Sau nhiều nỗ lực tìm kiếm, mời gọi, không có đại gia nào đứng ra mua lại khoản nợ này.

Đích thân hai vị lãnh đạo cấp cao của Parma là ông Angelo Anedda và ông Alberto Guion đã tái khẳng định điều này và cho hay, trong vài giờ tới sẽ hoàn tất thủ tục phá sản.

Điều này đồng nghĩa, Parma đã giải thể và một đội Parma mới sẽ bị đẩy xuống hạng Serie D – hạng nghiệp dư cao nhất tại Italy.

Parma là đội bóng giàu thành tích của bóng đá xứ mỳ ống. Tuy chưa thể so đọ với AC Milan, Juventus, Inter hay AS Roma nhưng Parma một thời cũng làm mưa làm gió tại Serie A và đấu trường châu Âu.

Ở mùa giải Serie A 2013/14, Parma thậm chí thi đấu tốt và xếp thứ 6 chung cuộc. Tuy nhiên, do tình hình tài chính bất ổn, đội bóng đã từ chối thi đấu ở Europa League. Các khoản nợ ngày một tăng và không tìm ra hướng giải quyết trong nhiều năm qua là nguyên nhân chính dẫn tới kết quả đáng buồn của Parma ngày hôm nay trong bối cảnh bóng đá cấp CLB ở Italy cũng đang gặp phải những khó khăn tương tự.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.