Đội bóng Hàn Quốc muốn mua Mạc Hồng Quân

Theo Dân TríCập nhật 15:54 ngày 09/01/2015

Tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân đang nằm trong tầm ngắm của CLB Anyang FC (giải hạng Nhất Hàn Quốc). Tuy nhiên, bản hợp đồng này rất khó thành công

Chỉ ít ngày trước, Hồng Quân đã được CLB Quảng Nam giải phóng hợp đồng (đền bù nửa tỷ) để về khoác áo Than Quảng Ninh. Tiền đạo vừa khoác áo tuyển Việt Nam là một trong những cái tên được đội bóng đất Mỏ quan tâm hàng đầu. Ở mùa giải năm nay, Than Quảng Ninh có tham vọng rất lớn, khi đặt mục tiêu lọt vào tốp 7. Hồng Quân cùng Vũ Minh Tuấn sẽ là 2 chân sút được Than Quảng Ninh kỳ vọng nhất.

Hồng Quân đang có được phong độ cao thời điểm này

Hồng Quân đang có được phong độ cao thời điểm này

Chính vì thế, ngay sau khi đại diện CLB Anyang FC liên hệ mua Hồng Quân, lãnh đạo đội bóng đất Mỏ đã từ chối.

Lý do Anyang FC quan tâm tới Hồng Quân là bởi cầu thủ này đã có màn trình diễn ấn tượng tại Asiad 2014, góp công lớn giúp đội tuyển Olympic Việt Nam vào tới vòng 1/8. Hồng Quân cũng từng được đào tạo bài bản ở nước ngoài, nên khả năng thích nghi với môi trường bóng đá hiện đại sẽ rất nhanh.

Sau khi không thuyết phục được lãnh đạo CLB Than Quảng Ninh, Anyang FC đã liên hệ với Hồng Quân, nhưng cũng chỉ nhận được cái lắc đầu của tiền đạo này. Hồng Quân cho biết, thời điểm này anh muốn tập trung thi đấu cho Than Quảng Ninh, duy trì phong độ để tìm kiếm cơ hội tham dự SEA Games 28. Mọi thứ đang được Hồng Quân làm rất tốt nên anh không muốn có những xáo trộn lúc này.

Như vậy là một lần nữa CLB Anyang FC thất bại trong việc chiêu mộ các chân sút Việt Nam. Cách đây vài ngày, chính CLB Anyang FC đã liên hệ hỏi mua tiền vệ Thành Lương của Hà Nội T&T nhưng đã bị từ chối.

Dù 2 thương vụ thất bại, nhưng việc bóng đá Việt Nam đang được các đội bóng từ Nhật Bản, Hàn Quốc để ý tới thực sự là một tín hiệu mừng.