Đón Tết cùng Nguyễn Thị Lụa

Mai Anh - Phạm Duy (Ban Thể Thao)Cập nhật 07:58 ngày 26/01/2017

VTV.vn - Nguyễn Thị Lụa cũng trở về quê để đón cái Tết đoàn viên bên gia đình, niềm vui càng nhân lên với những thành tích mà Lụa đã giành được trong năm vừa qua.

Đúng 1 năm về trước, Nguyễn Thị Lụa và các đồng đội đang có chuyến tập huấn tại Trung Quốc để chuẩn bị cho mục tiêu quan trọng Olympic Rio. Và đó cũng là lần đầu tiên Nguyễn Thị Lụa không được đón Tết nguyên đán cùng gia đình. Năm nay, được trở về quê đón tết nên Nguyễn Thị Lụa cũng muốn sắm sửa một cái tết đầy đủ cho gia đình. Những đồ trang trí là điều Lụa nghĩ tới đầu tiên khi cùng cô cháu gái đi chợ.

"Một năm vừa rồi em đã không được đón tết bên gia đình. Đối với cái Tết năm nay thì em rất vui khi được quay trở về đón một cái tết đầm ấm bên gia đình".

Tết của Lụa thì thật giản dị, nó sẽ bắt đầu bằng việc rửa lá dong rồi cùng ông nội sửa soạn để gói bánh chưng. Dù những động tác gói bánh vẫn còn khá vụng về nhưng Lụa vẫn cảm thấy rất vui với thành quả của mình. Những chiếc bánh chưng như gói cả sự ấm êm đoàn tụ của gia đình sau một năm xa cách.

Ông Nguyễn Văn Phẩm, bố VĐV Nguyễn Thị Lụa cho biết: "Lụa thì đi xa nhà cả năm, em về ăn tết với bố mẹ, ông bà và các anh chị, em giúp được gì thì giúp, điều phấn khởi nhất là gia đình vui vẻ, em về sum họp".

Góc nhỏ này là nơi lưu giữ những kỷ vật của Lụa sau bao năm theo đuổi sự nghiệp. Cả năm tập luyện và thi đấu xa nhà, giờ đây Lụa mới có thời gian để tự tay lau dọn những bằng khen, những tấm huy chương của mình. Hai cô cháu gái thấy dì về cứ quấn quýt bên cạnh, và có lẽ trong những câu chuyện mà Lụa kể cũng sẽ truyền cảm hứng cho những cô cháu gái tiếp nối sự nghiệp của mình trong tương lai.

Năm nay đã 26 tuổi, nhiều người bạn xung quanh Lụa đều đã lập gia đình, và cô gái vàng của Vật Việt Nam cũng có những mơ ước cho riêng mình: "Sang năm mới tìm được một người bạn để làm sao có thể tìm hiểu cũng như chia sẻ công việc cũng như hiểu thêm về mình để bắt đầu một mối tình, một mùa xuân mới".

Tết đang đến rất gần, chúc cho những ước mơ của Nguyễn Thị Lụa sẽ trở thành hiện thực, và cô sẽ tiếp tục có những đóng góp nhiều hơn nữa cho thể thao Việt Nam.