ĐT Argentina hủy giao hữu, tính bay thẳng tới Nga dự World Cup 2018

T.KCập nhật 16:19 ngày 06/06/2018

VTV.vn - Mặc dù vẫn còn 1 trận đấu giao hữu với ĐT Israel tuy nhiên, ĐT Argentina đã quyết định hủy thi đấu và dự kiến bay thẳng tới Nga sớm hơn dự kiến để dự World Cup 2018.

"Chúng tôi đã hoàn thành đợt giao hữu quốc tế chuẩn bị cho World Cup 2018", tiền đạo Gonzalo Higuain khẳng định trên ESPN dù rằng theo lịch dự kiến, ĐT Argentina vẫn còn 1 trận đấu nữa với ĐT Israel.

Theo đó, ĐT Argentina sẽ thi đấu với ĐT Israel trên sân Teddy ở Jerusalem trước khi bay tới Nga. Mặc dù vậy, LĐBĐ Argentina lo ngại, tình hình an ninh ở Jerusalem có thể làm ảnh hưởng tới tâm lý thi đấu của các tuyển thủ trước khi dự World Cup 2018 – giải đấu mà đội bóng xứ Tango hạ quyết tâm rất cao với mục tiêu vô địch.

Trước thông tin trên, phía Israel tỏ ra rất tiếc nuối khi NHM đã chờ đợi trận đấu cũng như có dịp gặp mặt những ngôi sao hàng đầu thế giới, những thần tượng trong đó có Messi. Thậm chí, báo giới Israel còn đưa tin, Thủ tướng Benjamin Netanyahu còn gọi điện cho Tổng thống Argentina Mauricio Macri để thuyết phục ĐT xứ Tango giữ nguyên lịch thi đấu thay vì thông báo hủy bỏ vì lý do không thuyết phục đã đưa ra.

ĐT Argentina hủy giao hữu, tính bay thẳng tới Nga dự World Cup 2018 - Ảnh 1.

Trong trường hợp ĐT Argentina không sang Israel, toàn đội sẽ bay sang Nga sớm hơn dự kiến và sẽ tiến hành tập luyện ngay tại xứ Bạch Dương. Ở vòng bảng World Cup 2018. ĐT Argentina sẽ lần lượt đối đầu với ĐT Iceland, ĐT Croatia và ĐT Nigeria. Đây là bảng đấu được đánh giá không hề dễ và tiềm ẩn nhiều