FIFA "treo giò" ông Sepp Blatter 90 ngày

Ban Thể thao VTVCập nhật 13:34 ngày 08/10/2015

Chủ tịch Sepp Blatter bị FIFA đình chỉ hoạt động

VTV.vn - Trước những vụ lùm xùm liên quan đến pháp luật, tổ chức quyền lực nhất bóng đá thế giới quyết định 'treo giò' chủ tịch Sepp Blatter trong 90 ngày.

Hôm qua, Ủy ban đạo đức của FIFA đã quyết định đưa ra án phạt cho Chủ tịch FIFA Sepp Blatter. Nhà cầm quyền người Thụy Sĩ bị tạm đình chỉ chức Chủ tịch FIFA cùng mọi hoạt động điều hành trong 90 ngày tới. Ông bị kết luận là đã ký kết những hợp đồng không hợp lý cho tổ chức bóng đá lớn nhất thế giới, cũng như bị tình nghi là có hành động bất minh về tài chính với chủ tịch UEFA Michel Platini.

Tuy nhiên, phát ngôn viên của FIFA Klauss Stohlker cũng tiết lộ ông Sepp Blatter vẫn tỏ ra hoàn toàn bình tĩnh và nhắc mọi người nhớ rằng Sepp Blatter là người khai sinh ra chính Ủy ban Đạo đức. Việc đình chỉ hoạt động 90 ngày dành cho ông Blatter do đó chỉ mang tính tạm thời và những cuộc họp của FIFA vẫn sẽ được tiến hành.

“Thông tin này đã được chuyển đến ngài chủ tịch vào chiều nay. Ông ấy rất bình tĩnh. Nên nhớ ông ấy chính là người khai sinh ra Ủy ban đạo đức" - ông Klauss Stohlker cho biết. “Đây chỉ là giải pháp mang tính tạm thời trong vòng 90 ngày và ông ấy không thực sự bị đình chỉ. Ủy ban vẫn chưa đưa ra quyết định và các cuộc họp của họ vẫn tiếp tục".

Như vậy, những người mong muốn một hành động phản đối hay hình phạt quyết liệt hơn dành cho ông Sepp Blatter vẫn cần chờ những quyết định tiếp theo từ FIFA.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.