Ghi bàn ở phút bù giờ thứ 7, Neymar sánh ngang Messi và Ronaldo

Cập nhật 06:42 ngày 07/06/2015

Neymar là đồng vua phá lưới Champions League mùa này sau khi ghi bàn thắng muộn ở phút bù giờ cuối cùng.

VTV.vn - Bàn thắng muộn ấn định thắng lợi 3-1 cho Barca rất có ý nghĩa với cá nhân Neymar. Theo đó, Neymar đã sánh ngang Messi và Ronaldo về số bàn thắng tại Champions League.

Pha làm bàn ở phút bù giờ thứ 7 của trận chung kết Champions League 2014/15 có giá trị đặc biệt với cá nhân Neymar. Đây là pha làm bàn đầu tiên của siêu sao người Brazil trong một trận chung kết Champions League. Chẳng thế mà Neymar không ngần ngại chạy qua đường pitch, tiến sát khan đài và cởi phăng áo đấu ăn mừng.

 

Thêm một lí do khác khiến Neymar vui mừng tới vậy là bởi chân sút chủ lực của ĐTQG Brazil đã cân bằng thành tích ghi bàn của người đồng đội Messi và Quả bóng vàng FIFA Ronaldo tại đấu trường này. Cả ba hiện cùng có 10 bàn thắng và sẽ chia sẻ danh hiệu vua phá lưới tại mùa giải năm nay.

Messi trở nên đáng sợ hơn với kĩ năng kiến tạo ngày càng trở nên hoàn thiện.

Messi trở nên đáng sợ hơn với kĩ năng kiến tạo ngày càng trở nên hoàn thiện.

Cũng ở trận này, Messi không ghi bàn nhưng vai trò của siêu sao người Argentina là rất nổi bật. M10 liên tục mở ra các pha phản công sắc bén để gián tiếp tạo ra các cơ hội ghi bàn cho các đồng đội. Hiện Messi có 6 pha kiến tạo và trở thành ngôi sao kiến tạo hay nhất Champions League mùa này. Thành tích này vượt trên tiền vệ trung tâm Fabregas của Chelsea, Koke của Atletico và Ronaldo của Real.

Không ghi được bàn thắng để trở thành cầu thủ đầu tiên lập công trong 3 trận chung kết Champions League, Messi cũng lỡ cơ hội vượt trên Ronaldo ở bảng xếp hạng những chân sút xuất sắc nhất giải đấu. Cả hai đang cùng có 77 bàn thắng tại Champions League.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!