Giá chuyển nhượng thực của Schweinsteiger rẻ bèo bọt

T.KCập nhật 00:08 ngày 10/09/2015

Sang Man Utd, Schweinsteiger có mức giá rẻ như cho.

VTV.vn - Trái với những tin đồn trước đây, theo tiết lộ mới nhất, con số thực trong thương vụ chuyển nhượng Schweinsteiger từ Bayern sang Man Utd chỉ là 6,5 triệu Bảng.

Thương vụ Bastian Schweinsteiger đã kết thúc cả tháng trước khi tiền vệ người Đức đặt bút kí vào bản hợp đồng để đầu quân cho Man Utd từ Bayern Munich. Tuy nhiên, mức phí chuyển nhượng nhà vô địch thế giới lại không được hai bên tiết lộ.

Nhiều tờ báo uy tín của châu Âu đã đưa ra thông tin cho hay, Schweinsteiger có mức phí khoảng 15 triệu Bảng, tương đương 20 triệu Euro. Sau đó, nhiều nguồn tin cũng đã đính chính và cho rằng mức phí không cao tới vậy nhưng cũng không đưa ra con số chính xác. Và mức phí chuyển nhượng tiền vệ trung tâm 31 tuổi này vẫn là ẩn số.

Man Utd chính thức sở hữu “nhà vô địch thế giới” Schweinsteiger Man Utd chính thức sở hữu “nhà vô địch thế giới” Schweinsteiger

VTV.vn - Một tin vui đã đến với Man Utd khi Quỷ đỏ chính thức có được tiền vệ Bastian Schweinsteiger từ CLB Bayern Munich.

Phải tới thời điểm này, con số chính thức trong thương vụ chuyển nhượng Schweinsteiger mới được công bố. Đại diện công bố con số trên không phải Man Utd, Bayern Munich hay nhân vật chính Schweinsteiger mà lại là TSV 1860 Rosenheim - CLB đầu tiên nơi tiền vệ số 7 của tuyển Đức tiết lộ.

Theo thỏa thuận, TSV 1860 Rosenheim sẽ nhận được hoa hồng phần trăm từ Bayern Munich nếu như Hùm xám bán Schweinsteiger. Điều này nằm trong điều khoản mà TSV 1860 Rosenheim và Bayern Munich đã thống nhất từ năm 1998 khi đội bóng nhỏ bé cùng xứ Bavaria nhả ngôi sao trẻ của mình cho Hùm xám. Và theo đại diện của TSV 1860 Rosenheim, họ sẽ nhận được 38.000 Euro từ Bayern, được trả trong 2 lần.

Như vậy, theo tỉ lệ phần trăm đã thỏa thuận, các chuyên gia có thể tính toán ra ngay con số thực trong vụ chuyển nhượng Schweinsteiger chỉ là 6,5 triệu Bảng tương đương 9 triệu Euro. Đây là mức giá rẻ bất ngờ bởi dù không còn ở phong độ cao nhưng Schweinsteiger vẫn có đầy đủ kinh nghiệm và bản lĩnh của một ngôi sao lớn.

“Giá chuyển nhượng của Schweinsteiger là 9 triệu Euro. Vì thế, chúng tôi sẽ nhận được phần của mình và 19.000 Euro đã được chuyển đến trong tháng 8 trước khi chúng tôi nhận nốt nửa số tiền còn lại”, đại diện TSV 1860 Rosenheim xác nhận.

Trước khi đầu quân cho Quỷ đỏ, Schweinsteiger có bản CV rất đẹp với các danh hiệu lớn nhỏ cùng Bayern trong đó có Bundesliga, Champions League 2013 cũng như lên ngôi vô địch World Cup 2014 cùng ĐT Đức. Hiện Schweinsteiger đã chơi 3 trận cho Quỷ đỏ và được đánh giá là tròn vai.

Schweinsteiger lỡ trận gặp Barcelona vì chấn thương Schweinsteiger lỡ trận gặp Barcelona vì chấn thương

Schweinsteiger lỡ trận gặp Barcelona vì chấn thương

.Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!