Giải thưởng Cúp Chiến thắng tôn vinh những VĐV tiêu biểu trong năm

T.HCập nhật 12:09 ngày 10/11/2015

Tổng Giám đốc VTVCab Hoàng Ngọc Huấn, nhà báo Đức Hùng và Phó Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nhận hoa từ các VĐV

VTV.vn - Giải thưởng Cúp Chiến thắng là nguồn động lực mạnh mẽ giúp các VĐV Việt Nam nỗ lực hết sức mình, thi đấu dưới màu cờ sắc áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.

Ngày 10/11/2015, tại Hà Nội, giải thưởng Cúp Chiến thắng chính thức được công bố nhằm tôn vinh các vận động viên, huấn luyện viên và đội tuyển Việt Nam có thành tích xuất sắc trong lĩnh vực thể thao. Giải thưởng do Truyền hình Cáp Việt Nam (VTVcab), Báo Thể thao 24h phối hợp tổ chức với sự bảo trợ của Tổng Cục Thể dục Thể thao, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Từ năm 2015, giải thưởng Cúp Chiến thắng được tổ chức thường niên trên phạm vi quốc gia. Đây không chỉ là một trong những sự kiện thể thao lớn nhất trong năm, mà còn là dịp ý nghĩa để cộng đồng xã hội thể hiện sự đánh giá, ghi nhận đối với những tài năng có đóng góp to lớn cho nền thể thao nước nhà trên các đấu trường quốc tế, là nguồn động lực mạnh mẽ giúp các VĐV thể thao Việt Nam nỗ lực hết sức mình, thi đấu dưới màu cờ sắc áo câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia.


Ông Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi họp báo công bố giải thưởng Cúp Chiến thắng

Ông Trần Đức Phấn phát biểu tại buổi họp báo công bố giải thưởng Cúp Chiến thắng

Phát biểu buổi họp báo công bố giải thưởng, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao Trần Đức Phấn bày tỏ sự tin tưởng vào thành công của giải thưởng Cúp Chiến thắng: "Giải thưởng về thể thao Việt Nam đã có nhiều nhưng giải thưởng Cúp Chiến thắng này sẽ thể hiện khát vọng vươn xa của thể thao Việt Nam tại các giải đấu quốc tế lớn như Asiad, Olympic,... Năm nay, giải thưởng sẽ được tổ chức lần đầu tiên và sẽ diễn ra thường niên. Tổng cục thể dục thể thao sẽ phối tích chặt chẽ trong việc tổ chức. Chúng tôi mong muốn tôn vinh cá nhân, tập thể, hình ảnh thể thao. Chính điều đó sẽ thôi thúc các VĐV thi đấu, là động lực cho sức mạnh chung cho các VĐV với thông điệp luôn giữ niềm tin để chiến thắng".

Tám hạng mục của giải thưởng Cúp Chiến thắng bao gồm: Nam vận động viên xuất sắc nhất, Nữ vận động viên nữ xuất sắc nhất, Huấn luyện viên xuất sắc nhất, Vận động viên trẻ xuất sắc nhất, Đội tuyển xuất sắc nhất, Vận động viên được yêu thích nhất, Hình ảnh thể thao ấn tượng nhất, Thành tựu trọn đời.

Trên cơ sở bình chọn của người hâm mộ, 3 ứng viên có số lượng bình chọn cao nhất sẽ trở thành 3 ứng viên cuối cùng ở các hạng mục tương ứng. Hội đồng bình chọn gồm 21 chuyên gia thể thao, nhà báo, cựu vận động viên sẽ bầu chọn người chiến thắng duy nhất cho từng hạng mục thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Với nhiệt huyết và đam mê cháy bỏng cống hiến cho nền thể thao nước nhà, giải thưởng Cúp Chiến thắng sẽ tạo sức lan tỏa mạnh mẽ và hiệu ứng tích cực trong cộng đồng thể thao nói riêng và cộng đồng xã hội nói chung. Với sự tham gia và ủng hộ của toàn thể cộng đồng, Cúp Chiến thắng sẽ là giải thưởng uy tín, quy mô hàng năm tôn vinh những cá nhân và tập thể xuất chúng và là những tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại Hà Nội ngày 15/1/2016. Chương trình sẽ được phát sóng trực tiếp trên các kênh Thể Thao của Hệ thống VTVCab - Đài truyền hình Việt Nam.

Thể lệ bầu chọn giải thưởng Cúp Chiến thắng 2015

Ban tổ chức và Hội đồng bình chọn đề xuất các ứng viên cho mỗi hạng mục dựa trên thành tích đạt được cùng những đóng góp có ý nghĩa quan trọng với nền thể thao Việt Nam trong năm qua và hệ thống tiêu chí chuyên môn để đảm bảo sự công tâm và khách quan nhất. Giải thưởng được tổ chức thông qua hình thức bình chọn qua 2 vòng:

Vòng 1: Người hâm mộ bình chọn thông qua tin nhắn SMS

Cú pháp bình chọn thường: 1 phiếu bình chọn/tin (3.000 đ/tin)

BC_ gửi 6386

Cú pháp bình chọn nhanh: 5 phiếu bình chọn/tin (15.000 đ/tin)

BC_ gửi 6786

Thông tin mã số ứng viên đề cử từng hạng mục trên website: www.cupchienthang.vn

Tổng đài nhắn tin bình chọn tiếp nhận từ 0h00 ngày 15/11/2015 – 0h00 ngày 01/01/2016.

Vòng 2: Trên cơ sở bình chọn của người hâm mộ, 3 ứng viên có số lượng bình chọn cao nhất sẽ trở thành 3 ứng viên cuối cùng ở các hạng mục tương ứng. Hội đồng bình chọn gồm 20 chuyên gia thể thao, nhà báo, cựu vận động viên sẽ bầu chọn người chiến thắng duy nhất cho từng hạng mục thông qua hình thức bỏ phiếu kín.

Danh hiệu “Vận động viên được yêu thích nhất” và “Hình ảnh thể thao ấn tượng nhất” được trao cho đề cử có số lượng bình chọn thông qua tin nhắn cao nhất.

Danh hiệu “Thành tựu trọn đời” vinh danh cá nhân tiêu biểu có những đóng góp ý nghĩa lịch sử đối với thể thao Việt Nam trong thời gian dài do Hội đồng chuyên môn bình chọn bằng hình thức bỏ phiếu kín.

Đêm Gala trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 15/01/2016 tại Hà Nội.

Thông tin, hình ảnh về các hoạt động và phương thức bình chọn của giải thưởng Cúp Chiến thắng được cập nhật trên website và fanpage chính thức của chương trình: