Giáo hoàng Francis gặp gỡ các cầu thủ Juventus và Lazio trước chung kết cúp quốc gia Italia

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 03:02 ngày 17/05/2017

VTV.vn - Ở 1 đất nước mà bóng đá được coi là môn thể thao số 1 như Italia thì việc 1 chính khách quan tâm tới trận đấu này không phải là điều xa lạ.

Giáo hoàng Francis gặp gỡ các cầu thủ Juventus và Lazio trước chung kết cúp quốc gia Italia

Các nhà vô địch thể thao là những tấm gương, đặc biệt là cho giới trẻ, về sự trung thành và hòa đồng. Đó là lời Đức Giáo hoàng Francis nhắn gửi đến ban tổ chức giải VĐQG Italia, ban lãnh đạo và các cầu thủ của hai đội Juventus và Lazzio, trong buổi tiếp kiến sáng ngày 16/05/2017, 2 ngày trước khi trận chung kết Cúp quốc gia Italia được tổ chức.

Giáo hoàng Francis gặp gỡ các cầu thủ Juventus và Lazio trước chung kết cúp quốc gia Italia - Ảnh 2.

Giáo hoàng nhận quà là một chiếc áo đấu từ đại diện CLB Juventus

Đức Giáo hoàng nhấn mạnh đến tầm quan trọng của thể thao trong thời đại ngày nay. Ngài chúc mừng hai đội Juventus và Lazio, là hai đội, ngoài việc đạt được những kết quả tốt, còn là những đội có nhiều CĐV và điều này đòi hỏi các cầu thủ phải phải nỗ lực hơn để chứng minh cho các giá trị đích thực của thể thao. Đức Giáo hoàng nhắc nhở các cầu thủ về trách nhiệm cao quý của họ có được từ sự hấp dẫn và ảnh hưởng của bóng đá đối với cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ. Ngài nói:

Giáo hoàng Francis gặp gỡ các cầu thủ Juventus và Lazio trước chung kết cúp quốc gia Italia - Ảnh 3.

Đức Giáo hoàng rất quan tâm tới thể thao

"Những người được xem là nhà vô địch sẽ dễ dàng trở thành các nhân vật nổi tiếng. Mỗi trận đấu là một thách thức cho tất cả. Và điều tôi cầu chúc cho mỗi người: đó là các bạn sẽ là nhân chứng của lòng trung thành, của sự trung thực, hòa đồng và nhân bản".

Hồi năm 2013, 2 đội AS Roma và Lazio Roma cũng đã được Đức giáo hoàng Francis tiếp kiến trước thềm trận chung kết cúp quốc gia Italia.