Giờ vàng thể thao tuần này | Chuyện của những tân binh | 20h30 - 05/8 trên VTV1

BKCập nhật 13:23 ngày 05/08/2022

VTV.vn - Đón xem Giờ vàng thể thao tuần này phát sóng lúc 20h30 hôm nay (29/7) trên kênh VTV1.

Tuần vừa rồi, bóng đá châu Âu đã trở lại với mùa giải mới, khán giả cũng có dịp xem các tân binh thi đấu ra sao trong trận đấu chính thức đầu tiên. Tân binh giá trị càng cao thì càng phải chịu nhiều áp lực của sự kỳ vọng, nhất là khi trong thời đại của mạng xã hội thì một pha chạm bóng không tốt của họ cũng khiến kỳ vọng trở thành thất vọng rồi biến thành chủ đề giễu cợt ngay. Tuần vừa rồi nạn nhân mới nhất là Erling Haaland.

Tất nhiên những bản hợp đồng mới bao giờ cũng đi kèm với kỳ vọng, nhưng để kỳ vọng trở thành thực tế thì cần thời gian. Câu chuyện của Quang Hải cũng vậy. Tuần vừa rồi, rất nhiều khán giả tại Việt Nam lần đầu tiên ngồi xem một trận đấu của giải hạng 2 nước Pháp. Kỳ vọng tất nhiên là Quang Hải đá chính, còn thực tế thì anh vào sân ở phút 60, trong hoàn cảnh đội bóng đang bị dẫn 4 bàn.

TRAILER Giờ vàng thể thao | 05/8/2022

Nhưng nghĩ đi nghĩ lại có lẽ đó lại là thời điểm phù hợp hơn cả cho một màn ra mắt. Bởi vì nếu Hải có mặt ở trên sân khi đội nhà để thủng lưới 4 lần, tác động tâm lý có thể sẽ rất tiêu cực. Nhưng vào sân ở thời điểm trận đấu đã an bài, đối thủ không còn chơi quá quyết liệt, thì Quang Hải hầu như không phải chịu sức ép nào cả. Đó có thể là một phần lý do chúng ta thấy Quang Hải dù lần đầu tiên chơi 1 trận bóng đá chuyên nghiệp ở Pháp nhưng đầy tự tin và không hề có dấu hiệu bị ngợp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

3 phút cùng sao: HLV Diego Raul và kế hoạch nâng tầm futsal Việt Nam

0 0 Xem thêm

VTV.vn - ĐT Futsal Việt Nam có cơ hội làm việc cùng Diego Raul - một nhà cầm quân đã từng lên ngôi VĐTG và ông đã có những kế hoạch cụ thể để nâng tầm futsal nước nhà.