Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp ngừng sử dụng công nghệ Goal-line

Anh Quân (Ban Thể Thao)Cập nhật 12:15 ngày 12/01/2018

VTV.vn - Sau nhiều lỗi xảy ra trong vấn đề xác định bàn thắng bằng công nghệ Goal-line, Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp (LFP) đã quyết định tạm ngừng sử dụng công nghệ này.

Mới đây tại cúp Liên đoàn Pháp giữa Amiens và PSG, phút 78, Adrien Rabiot của PSG đã đánh đầu từ một quả phạt góc. Bóng đã chạm cột dọc và dội xuống đi qua vạch vôi rất rõ ràng trước khi bị thủ thành của Amiens đẩy ra. Tuy nhiên, đồng hồ trên tay trọng tài Rainville đã không rung lên, đồng nghĩa với việc bàn thắng không được công nhận.

Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp ngừng sử dụng công nghệ Goal-line - Ảnh 1.

Tinh huống bóng đã đi qua vạch vôi trong trận đấu giữa Amiens và PSG

Quyết định này đã vấp phải sự phản đối quyết liệt từ các cầu thủ PSG. Và trọng tài đã phải tạm dừng trân đấu để theo dõi băng video làm chậm. Và sau 1 phút tham khảo video, trọng tài Rainville đã thay đổi quyết định, công nhận bàn thắng nâng tỉ số lên 2-0 cho PSG.

Cũng tại vòng tứ kết cúp Liên đoàn Pháp, tình huống ngược lại đã diễn ra trong trận Angers và Montpellier khi đồng hồ của trọng tài rung báo bàn thắng trong khi bóng vẫn còn cách khá xa vạch vôi. Trọng tài trong trận đấu này cũng đã phải xem lại video làm chậm để xác nhận thông báo giả của công nghệ Goal-line.

Công nghệ Goal-line gặp vấn đề tại giải VĐQG Pháp Ligue 1 Công nghệ Goal-line gặp vấn đề tại giải VĐQG Pháp Ligue 1

VTV.vn - Công nghệ hỗ trợ trọng tài Goal-line mà nhiều giải bóng đá VĐQG mong muốn áp dụng lại đang gặp vấn đề tại giải VĐQG Pháp Ligue 1 với độ "thiếu chính xác" của mình.

Hai sai lầm nghiêm trọng của công nghệ Goal-line trong cùng 1 vòng đấu năm 2018 cùng với những vấn đề ở năm ngoái tại giải VĐQG Pháp Ligue 1 chính là giọt nước làm tràn ly.

Trong phát biểu mới đây, Didier Quillot, Giám đốc điều hành của Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp (LFP) đã tuyên bố chấm dứt sử dụng công nghệ Goal-line tại các giải bóng đá chuyên nghiệp của Pháp cho đến khi có thông báo mới: "Công nghệ Goal-line đã xảy ra 2 trục trặc trong ngày hôm qua. Đây là những sai sót không thể chấp nhận được". Ông Didier Quillot nói rằng quyết định này được đưa ra khi tham khảo ý kiến chỉ đạo kỹ thuật của trọng tài và FIFA.

LFP sẽ triệu tập một cuộc họp ban giám đốc vào tuần tới để thảo luận về việc có tiếp tục sử dụng công nghệ này không. Không loại trừ khả năng LFP sẽ cắt hợp đồng sử dụng Goal-line để chuyển sang các công nghệ phân tích bàn thắng khác như Hawk-Eye hay GoalRef.