Hình ảnh Maradona trong văn hóa bóng đá Argentina

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 00:25 ngày 26/11/2020

VTV.vn - Cho đến thời điểm hiện tại, tình hình sức khỏe của Diego Maradona đã phần nào được kiểm soát, nhưng những thông tin về ông vẫn nhận được sự quan tâm rất lớn.

Nhiều người hâm mộ đội tuyển Argentina cho rằng, dù bóng đá nước này đã sản sinh ra nhiều huyền thoại, nhưng không ai có thể sánh bằng tầm ảnh hưởng của Maradona. Chỉ 1 lần giành được chức vô địch World Cup, nhưng Maradona còn nổi tiếng hơn những danh hiệu đã có được trong sự nghiệp cầu thủ. Maradona có thể tạo ra những tuyệt phẩm, nhưng cũng sẵn sàng ghi bàn bằng tay, ông có thể là nghệ sĩ sân cỏ, nhưng lại vướng vào nhiều bê bối trong cuộc sống. 

Hình ảnh Maradona trong văn hóa bóng đá Argentina - Ảnh 1.

Maradona cùng chiếc Cúp Vô địch thế giới 1986

Ông là hình ảnh rõ ràng nhất cho 2 mặt xấu và tốt trong cuộc sống 1 cầu thủ. Maradona cũng là ngôi sao mà bóng đá Argentina có thể tự hào để so sánh với Pele của đất nước láng giềng Brazil. Không quá khi nói rằng, Maradona như 1 vị đại sứ bóng đá, mang hình ảnh đất nước Argentina ra toàn thế giới.

Hình ảnh Maradona trong văn hóa bóng đá Argentina - Ảnh 2.

Messi vẫn chưa thể sánh được với Maradona về tầm ảnh hưởng ở Argentina

Sau khi Maradona giải nghệ, đã có rất nhiều cầu thủ được kỳ vọng sẽ tiếp nối thành công chiếc áo số 10 của ông và trở thành 1 Maradona thế hệ tiếp theo. Messi là 1 trong số đó, nhưng cho đến giờ, cầu thủ 33 tuổi vẫn chưa thể vô địch thế giới như Maradona đã làm. Vì thế, hình tượng Maradona càng trở nên vĩ đại trong đời sống bóng đá Argentina và có lẽ rất lâu nữa, hình ảnh đó mới có thể bị thay thế.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!