HLV Mai Đức Chung bất ngờ trở lại với tuyển nữ

Trúc An (Khampha.vn)Cập nhật 07:25 ngày 26/07/2014

Chưa đầy 1 tuần sau khi chia tay Thanh Hóa, HLV Mai Đức Chung đã chính thức nhận lời VFF để dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam tại Asiad 17 vào tháng 9 tới đây.

Như vậy sau gần 10 năm chia tay vị trí HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam, nhà cầm quân họ Mai đã chính thức tái ngộ. Từ các năm 2003 đến 2005 dười thời HLV Mai Đức Chung, tuyển nữ đã có được 2 chức vô địch SEA Games. Lần trở lại này, nhiệm vụ của ông là tạm thời dẫn dắt các cô gái Việt trong chiến dịch Asiad 17 tại Incheon (Hàn Quốc).

‘ HLV Mai Đức Chung trở lại với tuyển nữ Việt Nam

Theo TTK VFF Lê Hoài Anh, trước khi đặt lời mời HLV Mai Đức Chung ngồi ghế HLV trưởng tuyển nữ, VFF đã có trong tay hai hồ sơ từ Nhật Bản, tuy nhiên hiện tại VFF vẫn chưa ưng với 2 gương mặt trên. “Trước mắt HLV Mai Đức Chung sẽ dẫn dắt ĐT nữ tại Asiad 17, trong thời gian tới chúng tôi sẽ tiếp tục nhờ Liên đoàn bóng đá Nhật Bản giới thiệu thêm các ứng viên để lựa chọn”, ông Hoài Anh cho biết.

Chiều nay (25/7), HLV Mai Đức Chung cũng chính thức xác nhận thông tin trên, ông Chung cho biết. “Tôi đã nhận lời làm HLV trưởng tuyển nữ Việt Nam và theo kế hoạch ban đầu, ngày 12/8 tới đây đội tuyển sẽ hội quân tại Hà Nội và bắt đầu việc tập luyện và tham dự Asiad 17. Sau khi giải vô địch quốc gia nữ kết thúc, chúng tôi sẽ sớm công bố danh sách, chắc chắn đây sẽ là giải đấu mà tuyển nữ cần trẻ hóa để hướng tới các mục tiêu xa hơn”.

Được biết, sau khi kết thúc nhiệm vụ dẫn dắt tuyển nữ, nhiều khả năng HLV Mai Đức Chung sẽ chuyển thẳng về VFF để đảm nhiệm chức vụ trưởng phòng các đội tuyển quốc gia thay thế cho ông Trương Hải Tùng.