HLV Miura: Cầu thủ HA.GL chưa đủ đẳng cấp đá V.League

Theo Tiền PhongCập nhật 23:05 ngày 15/01/2015

Theo HLV Miura, U19 HAGL chưa đủ khả năng để thi đấu tại sân chơi lớn như V.League.

HLV Toshiya Miura của tuyển Việt Nam cho rằng các cầu thủ của HA.GL cần thêm thời gian để rèn luyện trước khi có thể đạt 100% đẳng cấp để thi đấu tại V.League.

Trả lời phỏng vấn của Tiền Phong hôm nay, ông Toshiya Miura cho biết, đã theo dõi trực tiếp trận đấu giữa Đồng Tâm Long An với HA.GL, lượt trận thứ 2 V.League 2015. “Đội hình HA.GL hầu hết là các cầu thủ U19. Trận này Đồng Tâm Long An thắng nhưng các cầu thủ HA.GL đã cho thấy họ thi đấu rất tự tin”-HLV Miura nhận xét.

Mặc dù vậy, ông Miura cho rằng, cầu thủ HA.GL cần thêm thời gian để rèn luyện. “Các cầu thủ HA.GL rất có tiềm năng. Tuy nhiên V.League là giải đấu cao nhất của Việt Nam, có nhiều cầu thủ dày dạn kinh nghiệm. Thể lực cũng là vấn đề rất lớn ở V.League. Tôi nghĩ rằng các cầu thủ HA.GL chưa đạt được 100% đẳng cấp để thi đấu được ở V.Leauge. Nhưng trong tương lai, họ có khả năng sẽ tiến bộ”-HLV Miura nói.

HLV Toshiya Miura cũng nhấn mạnh, sẽ công bằng giữa các cầu thủ HA.GL với cầu thủ các đội khác khi triệu tập vào đội tuyển U23 tham dự SEA Games 28 cũng như tuyển Olympic dự vòng loại Olympic châu Á. “Nếu họ thi đấu tốt, tôi sẽ triệu tập. Nhưng chúng ta cũng cần quan tâm tới các cầu thủ U22 ở những CLB khác”-ông Toshiya Miura cho biết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.