HLV Miura được đồng nghiệp đồng hương nể trọng

Khánh NguyễnCập nhật 07:36 ngày 17/12/2015

HLV Kazuhiro Murata (giữa) hết lời khen đồng nghiệp Miura trước trận.

VTV.vn - Chia sẻ trước trận giao hữu với U23 Việt Nam, HLV của Cerezo Osaka nói ông và nhiều HLV ở Nhật Bản tôn trọng những cống hiến trong thời gian qua của HLV Miura.

Trước giờ bóng lăn ở Hàng Đẫy trong trận đấu giữa U23 Việt Nam và CLB Cerezo Osaka, HLV Kazuhiro Murata đã dành những lời có cánh cho người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến. Vị chiến lược gia dẫn dắt CLB Cerezo Osaka tham dự Yanmar Cup tại Việt Nam cho biết, ông đã nghe nhiều về HLV Miura khi còn dẫn dắt một số đội bóng ở quê nhà.

HLV Kazuhiro Murata cho hay: “Ông Miura từng có dịp dẫn dắt 6 đội bóng ở Nhật Bản. Ông có lối làm việc chuyên nghiệp, gặt hái những thành công nhất định và rất được nể trọng. Sau khi sang Việt Nam, huấn luyện đồng thời cả ĐTQG Việt Nam lẫn U23 Việt Nam, ông đã giúp các đội bóng của Việt Nam tiến bộ rất nhiều. Cá nhân tôi và nhiều HLV khác ở Nhật Bản đều rất nể phục ông Miura”.

Không hiểu đây là lời khen tặng xã giao trước trận đấu giao hữu sắp tới hay những nhận định thật lòng nhưng rõ ràng, HLV Toshiya Miura cũng đã giúp lối chơi của ĐT Việt Nam và U23 Việt Nam có đường nét hơn.

Chú trọng về thể lực và đặc biệt thích sự đa năng của các cầu thủ trên sân để có thể chơi được nhiều vị trí, HLV Miura thường triệu tập những nhân tố mới lạ nhưng đều đã cống hiến rõ nét và tạo ra tập thể gắn kết với tinh thần thi đấu rất cao. Dù kết quả chưa khả quan như mong đợi nhưng triết lý của HLV Miura là xây dựng đội hình trong dài hạn và đôi khi phải chấp nhận những thất bại nhất thời.

Vì thế, rất nhiều cầu thủ mà HLV Miura triệu tập gặp phải chấn thương trong khi tập luyện. Mới đây nhất, thủ quân của U19 Việt Nam Trọng Đại đã dính chấn thương khá nặng trong trận giao hữu với JFL Selection và chắc chắn vắng mặt trong trận gặp Cerezo Osaka vào gnafy 17/12.

Tuy nhiên, HLV Miura vẫn đang có trong tay 16 cầu thủ sẵn sàng xung trận đối đầu với Cerezo Osaka. Sau trận đấu này, U23 Việt Nam sẽ di chuyển vào miền Nam để thích nghi với thời tiết nắng ấm trước khi lên đường dự VCK U23 châu Á 2016.

Trận đấu giao hữu giữa U23 Việt Nam và CLB Cerezo Osaka diễn ra lúc 18h hôm nay 17/12 trên SVĐ Hàng Đẫy và được THTT trên kênh VTV6.

 

HLV Miura khởi nghiệp từ năm 1997 khi dẫn dắt Brummell Sendai. Trước khi sang Việt Nam, ông từng có thời gian 14 năm cầm quân ở Nhật Bản dẫn dắt 6 CLB, trong đó có Mito HollyHock – đội bóng mới của Công Phượng.

Những CLB mà HLV Miura từng dẫn dắt trước khi sang Việt Nam năm 2014:

 

HLV Cerezo Osaka dè chừng Công Phượng của U23 Việt Nam HLV Cerezo Osaka dè chừng Công Phượng của U23 Việt Nam

VTV.vn - HLV Kazuhiro Murata của CLB Cerezo Osaka cho biết, ông sẽ lưu ý tới Công Phượng – người xuất hiện trên các tấm quảng cáo trên đường cũng như trong buổi họp báo trước trận.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.