HLV Miura khẳng định chưa định hình bộ khung U23 Việt Nam

Khánh NguyễnCập nhật 06:00 ngày 18/12/2015

U23 Việt Nam vẫn chưa có bộ khung hoàn chỉnh.

VTV.vn - HLV Miura thừa nhận, ông vẫn chưa định hình được bộ khung cho U23 Việt Nam sau loạt trận giao hữu vừa qua tại Hà Nội.

Trong danh sách các cầu thủ triệu tập lần này, HLV Miura mất đi nhiều quân bài chiến lược. Ở trận giao hữu cuối cùng ở Hà Nội gặp CLB Cerezo Osaka, ông thầy người Nhật đưa ra 16 cái tên là những cầu thủ khỏe mạnh đủ sức thi đấu.

Sau trận hòa với Cerezo Osaka và qua 3 trận đấu giao hữu vừa qua, HLV Miura vẫn chưa thực sự ưng ý với bất cứ đội hình nào. Ông cho rằng, bộ khung của U23 Việt Nam chưa được định hình và sẽ tiếp tục xây dựng, củng cố trong thời gian tới.

“Sau SEA Games 28, tôi không có được một số trụ cột vì nhiều lí do. Tôi cũng đang thử nghiệm một số cầu thủ ở các vị trí khác nhau. Tuy nhiên, tới lúc này, tôi vẫn chưa thể khẳng định đã tìm ra bộ khung cho U23 Việt Nam. Tôi sẽ tiếp tục xây dựng và đưa ra đội hình cho U23 Việt Nam trong giai đoạn tới”, HLV Miura cho biết.

Những vị trí trụ cột mà HLV Miura nhắc tới là 5 cái tên từng thi đấu rất ấn tượng thời gian qua như Huy Toàn, Ngọc Thắng, Quế Ngọc Hải, Duy Mạnh và thủ thành Phí Minh Long. Để thay thế cho những cầu thủ này, HLV Miura đang tính toán các phương án để tạo ra bộ khung hoàn chỉnh trước khi lên đường dự VCK U23 châu Á vào năm tới tại Qatar.

 


Công Phượng có thể là thủ quân của U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á.

Công Phượng có thể là thủ quân của U23 Việt Nam dự VCK U23 châu Á.

 

Thậm chí, HLV Miura cũng chưa đưa ra quyết định trao băng thủ quân cho cầu thủ nào khi Quế Ngọc Hải vắng mặt. Trong 3 trận đấu giao hữu vừa qua, mỗi trận, HLV Miura chọn một đội trưởng khác nhau và trận gặp Cerezo Osaka, người mang băng thủ quân là Công Phượng. “Tôi sẽ tiếp tục theo dõi và sẽ quyết định chính thức trao băng thủ quân trong vòng 1 tháng tới”, HLV Miura cho biết thêm.

Sau 3 trận giao hữu với các đại diện tới từ Nhật Bản, U23 Việt Nam thua 2, hòa 1; ghi được 2 bàn và để thủng lưới 7 bàn. Sau trận đấu với Cerezo Osaka, U23 Việt Nam sẽ chuẩn bị hành lý lên đường vào Nam theo kế hoạch tập huấn tiếp theo trước khi sang Qatar dự VCK U23 châu Á 2016.

 

Ghi 2 bàn vào lưới Cerezo Osaka, HLV Miura vẫn chê U23 Việt Nam Ghi 2 bàn vào lưới Cerezo Osaka, HLV Miura vẫn chê U23 Việt Nam

VTV.vn - Mặc dù đã ghi 2 bàn để có trận hòa 2-2 trước Cerezo Osaka nhưng HLV Miura vẫn không hài lòng với hàng công của U23 Việt Nam.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.