HLV Miura vẫn đủ sức cáng đáng cả ĐTQG và U23

T.K (Theo VFF)Cập nhật 16:08 ngày 07/05/2015

HLV Miura

VTV.vn - HLV Miura khẳng định ông đủ sức gánh vác trọng trách ở cả ĐTQG lẫn ĐT U23 QG tham dự vòng loại World Cup 2018 và SEA Games 28.

PV: Ông có cảm thấy khó khăn khi phải cùng lúc dẫn dắt cả hai đội tuyển và hướng tới hai đấu trường khác nhau?

HLV Miura: Do đã nắm trước kế hoạch nên tôi và VFF đã rất chủ động tìm cách giải quyết vấn đề này. Chúng tôi đã có sự chuẩn bị kỹ càng nên tôi không cảm thấy khó khăn gì lớn lắm. Chúng ta cần phải đối diện với thực tại. Theo tôi được biết, đây cũng là vấn đề đối với ĐT Thái Lan vì họ cũng giống như chúng ta, một HLV phải đảm trách cả hai đội tuyển.

PV: Ông phân chia thời gian thế nào để huấn luyện cả hai đội tuyển?

HLV Miura: Tôi quán xuyến đồng thời cả hai đội tuyển. Nếu tôi làm việc với ĐTQG, các trợ lý sẽ thay tôi phụ trách ĐT U23 QG theo giáo án mà tôi đưa ra. Họ cũng sẽ phải có trách nhiệm báo cáo cụ thể với tôi về kết quả của các buổi tập mà họ đảm nhiệm.

PV: Theo ông, giữa vòng loại World Cup và SEA Games đâu là mục tiêu quan trọng hơn?

HLV Miura: Đối với tôi, cả 2 nhiệm vụ này đều quan trọng như nhau. Mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là lọt vào top 12 đội dẫn đầu vòng loại World Cup 2018 để có thể tham gia VCK Asian Cup 2019, còn mục tiêu của đội tuyển U23 là góp mặt ở vòng bán kết SEA Games 28. Tôi cùng các học trò sẽ nỗ lực tối đa vì hai mục tiêu này.

PV; Được biết sẽ có một số cầu thủ U23 được tăng cường cho ĐTQG thi đấu vòng loại World Cup 2018 tại Thái Lan. Ông có lo ngại việc bổ sung các cầu thủ U23 sẽ khiến họ gặp khó khăn trong việc thích nghi và gây bất lợi cho quá trình chuẩn bị của đội tuyển U23 trước khi thi đấu ở SEA Games 28?

HLV Miura: Tôi không quá lo ngại về vấn đề này. Hầu hết cầu thủ ở cả hai đội đều từng làm việc với tôi gần 1 năm qua nên họ sẽ không gặp khó khăn với khâu thích nghi. Từ ngày mai, tôi sẽ thực hiện kế hoạch kết hợp lực lượng ĐT U23 QG với ĐTQG để tìm ra những gương mặt tốt nhất. Sau trận đấu với Thái Lan, tôi cùng nhóm cầu thủ U23 được tăng cường cho ĐTQG sẽ di chuyển sang Singapore để chuẩn bị bước vào SEA Games. Họ sẽ có khoảng 4 - 5 ngày cho việc hồi phục sau trận đấu.

PV; Ông có hài lòng với lực lượng được triệu tập ở hai đội tuyển?

HLV Miura: Tôi nghĩ mình đang có trong tay những cầu thủ tốt nhất của bóng đá Việt Nam. Đối với những trường hợp lần đầu được triệu tập, tôi sẽ đánh giá khả năng của họ thông qua quá trình tập luyện, thi đấu giao hữu trước khi chốt danh sách chính thức. Đa phần các cầu thủ đều do tôi trực tiếp tới sân xem thi đấu, đánh giá và chọn lựa.

Xin cảm ơn ông!

Lịch thi đấu SEA Games 28 và Lịch tường thuật SEA Games 28 sẽ được báo điện tử VTV News tiếp tục cập nhật trong các bài viết sau.