HLV Wenger: Walcott đang cạnh tranh vị trí với Giroud

H.M (dịch)Cập nhật 09:16 ngày 23/09/2015

Không chê bai Giroud, tuy nhiên, HLV Arsene Wenger đã sử dụng Walcott cho vị trí tiền đạo trong 3 trận gần nhất của Arsenal.

VTV.vn - Trong một tuyên bố mới nhất, HLV Arsene Wenger cho rằng Walcott đủ sức cạnh tranh vị trí với Giroud. Đây hẳn là thông tin không vui dành cho chân sút người Pháp.

Olivier Giroud có thể sẽ phải chia sẻ cơ hội ra sân ghi bàn với người đồng đội Walcott, theo “gợi ý” của HLV Arsene Wenger.

Chân sút người Pháp đang gặp khó khăn trong việc tìm lại phong độ cao nhất của mình, trong khi đó, Ngài Giáo sư đã sắp xếp cho Walcott thi đấu trên hàng công trong 3 trận đấu gần nhất của Pháo thủ thành London.

Lý giải cho quyết định của mình, HLV Wenger tin tưởng vào cựu ngôi sau Montpellier và cho rằng cả Giroud lẫn Walcott đều sẽ thi đấu tốt trong mùa giải 2015/16 này.

“Với Giroud, đó là một cuộc cạnh tranh với Walcott” – ông Wenger trả lời trên trang web chính thức của Arsenal – “Khi một cầu thủ được thi đấu, mọi người hay thích hỏi tại sao người kia lại không được?”

“Khi bạn có trong tay 2 chân sút đẳng cấp, một vài trận Giroud sẽ chơi, số còn lại Walcott sẽ chơi. Không ai có thể thi đấu nhiều hơn 60 trận trong một mùa giải. Điều Arsenal muốn làm là đưa ra những quyết định đúng đắn cho từng trận đấu. Giroud là cầu thủ có tinh thần chuyên nghiệp, người luôn biết lắng nghe. Cậu ấy cũng là một người mạnh mẽ.

“Hai cầu thủ này sẽ tạo nên những điều thú vị cho Arsenal khi cả hai đều có những phẩm chất khác nhau và sẵn sàng cạnh tranh công bằng với người còn lại. Giroud giữ bóng tốt, thậm chí là tạo cơ hội cho đồng đội. Đó là một nhiệm vụ dành cho cậu ấy và đó là lý do vì sao cậu ấy có thể tạo ra rất nhiều cơ hội. Điều đó cũng lý giải vì sao mọi cầu thủ khác đều quý cậu ấy và muốn thi đấu cùng Giroud”, vị chiến lược gia người Pháp kết lại.