Hội nghị thượng đỉnh về hiệu suất trong bóng đá

Cập nhật 20:38 ngày 04/10/2022

VTV.vn - Kể từ sau khi dịch bệnh Covid-19 xuất hiện, bóng đá thế giới đã trải qua rất nhiều biến động. Điều này khiến thể lực và sức khỏe của các cầu thủ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đây đã là lần thứ 8 mà hội nghị thượng đỉnh này được tổ chức, do học viện Aspire, 1 trong những học viện bóng đá uy tín chuyên về mảng phân tích số liệu của các cầu thủ trên toàn cầu. Hội nghị năm 2022 được tổ chức với chủ đề tìm giải pháp cho vấn đề thể lực của các cầu thủ trong bối cảnh lịch thi đấu đang ngày càng dày đặc hơn cả ở cấp độ CLB và ĐTQG. 

Hội nghị thượng đỉnh về hiệu suất trong bóng đá   - Ảnh 1.

Tham dự hội nghị thượng đỉnh có đại diện của 32 quốc gia sẽ tham dự kỳ World Cup sắp tới, cùng với đó là đại diện của hơn 50 CLB lớn nhỏ trên khắp thế giới cùng bàn bạc và cho ý kiến. Đáng chú ý là hội nghị này không nhằm mục đích chỉ trích lịch thi đấu hiện tại, mà muốn đưa ra những ý kiến mới mang tính đột phá để giúp các cầu thủ hồi phục thể trạng nhanh hơn để phù hợp với mật độ thi đấu dày đặc. 

Hội nghị được tổ chức tại Qatar, và nước chủ nhà của World Cup 2022 cam kết sẽ ghi nhận những ý kiến trong hội nghị và nghiên cứu áp dụng ngay trong kỳ World Cup sắp tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!