Hơn 2 tỷ Euro đổ vào thị trường chuyển nhượng Hè ở châu Âu

Khánh NguyễnCập nhật 11:19 ngày 27/07/2016

Thương vụ Pogba nếu được kích hoạt sẽ đẩy tổng số tiền chuyển nhượng của Man Utd nói riêng và EPL nói chung lên cao hơn nữa.

VTV.vn - Tính tới thời điểm hiện tại, thị trường chuyển nhượng mùa Hè ở châu Âu đã ghi nhận con số “khủng” vượt mức 2 tỷ Euro.

Thị trường chuyển nhượng châu Âu đang bước vào giai đoạn sôi động. Theo thống kê, tổng số tiền đổ vào thị trường chuyển nhượng Hè này đã vượt quá mốc 2 tỷ Euro. Chỉ tính riêng 5 giải đấu lớn nhất, số tiền chuyển nhượng đã xấp xỉ 1,9 tỷ Euro.

Cụ thể, giải Ngoại hạng Anh là nơi các CLB chi mạnh tay nhất. Tổng số tiền dành cho chuyển nhượng đã xấp xỉ 600 triệu Euro. Trong số này, Man Utd và Liverpool là hai đội bóng mạnh dạn đầu tư vào tân binh nhất với khoảng 80 triệu Euro đã bỏ ra. Ngoài ra, nếu bom tấn Pogba với giá trị cỡ 140 triệu Euro phát nổ sẽ khiến số tổng số tiền chuyển nhượng tăng lên đáng kể.


Gotze là thương vụ nổi bật ở Bundesliga khi chuyển từ Bayern về lại Dortmund.

Gotze là thương vụ nổi bật ở Bundesliga khi chuyển từ Bayern về lại Dortmund.

Sau Ngoại hạng Anh là Bundesliga, với khoảng 434 triệu Euro tiền chuyển nhượng. Giống như EPL, cũng có 2 CLB ở giải VĐQG Đức nổi lên như những đại gia bạo chi, đó là Dortmund và Bayern. Cả hai đã đổ vào thị trường chuyển nhượng cầu thủ ngọt nghét 200 triệu Euro.

Ngay sau Bundesliga là Serie A, với khoảng 417 triệu Euro. ĐKVĐ Juventus đóng góp phần lớn với 5 bản hợp đồng mới, trong đó riêng thương vụ Higuain trị giá 90 triệu Euro đã được kí kết hôm qua (26/7).


Higuain có giá chót vót lên tới 90 triệu Euro sang Juve.

Higuain có giá chót vót lên tới 90 triệu Euro sang Juve.

Đáng chú ý, La Liga vẫn khá trầm lắng khi hai đại gia Barcelona và Real Madrid tỏ ra kín tiếng. Vì thế, giải VĐQG Tây Ban Nha chưa ghi nhận bom tấn nào. Cả hai gã khổng lồ mới chỉ bỏ ra cả thảy khoảng 100 triệu Euro mua sắm, so với tổng cộng khoảng 288 triệu Euro của 20 CLB tại giải.

Ligue 1 tỏ ra thắt lưng buộc bụng nhất khi mới chỉ bỏ ra 144 triệu Euro cho phiên chợ Hè. Con số này cũng chỉ tương đương giá trị của mình Pogba – nếu cầu thủ này sang Man Utd.

Dựa trên những con số thống kê trên, rất có thể, số tiền chuyển nhượng cầu thủ Hè này sẽ còn tăng lên chóng mặt khi một số bom tấn được kích nổ hay các CLB lớn rầm rồ tăng cường lực lượng trong giai đoạn cuối của phiên chợ Hè năm nay.


Số tiền chuyển nhượng tại 5 giải đấu lớn nhất châu Âu.

Số tiền chuyển nhượng tại 5 giải đấu lớn nhất châu Âu.