Kevin Durant - VĐV có thu nhập cao nhất Olympic Tokyo 2020

Đình Cường (Ban Thể Thao)Cập nhật 08:04 ngày 27/07/2021

VTV.vn - Olympic Tokyo là sân chơi của những VĐV hàng đầu thế giới và nhiều người trong số này là những triệu phú, với mức lương rất cao.

Theo thống kê của tạp chí Forbes, ngôi sao của đội tuyển bóng rổ Mỹ - Kevin Durant là người có thu nhập cao nhất trong số các VĐV tham dự Olympic Tokyo. Cầu thủ 32 tuổi kiếm được 75 triệu đô la Mỹ trong 12 tháng qua,  trong đó có hơn 30 triệu đô la Mỹ là tiền lương do CLB Brooklyn Nets trả. Khoản còn lại đến từ hợp đồng quảng cáo của anh với hãng thể thao Nike và lợi nhuận từ những kênh đầu tư khác.

Kevin Durant - VĐV có thu nhập cao nhất Olympic Tokyo 2020 - Ảnh 1.

Damian Lillard cũng là 1 trong số những cầu thủ có thu nhập cao tại Olympic Tokyo

Trong danh sách 10 VĐV có thu nhập cao nhất Olympic 2020 còn có 3 VĐV bóng rổ khác, đều là cầu thủ của đội tuyển Mỹ, đó là Damian Lillard với 40,5 triệu đô la Mỹ, Khris Middleton và  Jrue Holiday với lần lượt 27 và 23 triệu đô la Mỹ.

Các VĐV quần vợt như Naomi Osaka, Novak Djokovic hay Kei Nishikori cũng kiếm được hơn 20 triệu đô la My  trong 12 tháng qua, nhờ sức hút mà họ có. Bên cạnh khoản tiền thưởng từ các giải đấu, họ còn có những hợp đồng quảng cáo có giá trị lớn, hướng tới những thị trường có sức mua cao. Việc tới tham dự Olympic Tokyo càng giúp họ có thêm cơ hội quảng bá hình ảnh của mình nhiều hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!