Khi các HLV làm học trò

Tiến Dũng (Ban Thể Thao)Cập nhật 23:35 ngày 08/12/2017

VTV.vn - Đào tạo ra những HLV đẳng cấp châu lục là một trong những bước đi để đưa bóng đá Việt Nam tiến ra và dần khẳng định vị thế của mình ở đấu trường lớn.

Giải VĐQG vừa kết thúc nhưng một số HLV gần như không có thời gian nghỉ ngơi bởi ngay lập tức họ phải tham gia hoàn thành khóa học lấy bằng AFC Pro. Từ người thầy đứng trên các sân tập, sân thi đấu đến vai trò của những học viên, họ đã trải qua những tiết học thật thú vị.

Những HLV đang dẫn dắt các đội bóng ở giải VĐQG V.League, hạng nhất Quốc gia và có cả những HLV đến từ Malaysia, Philippines đang tham gia học kỳ cuối cùng của khóa học bằng HLV AFC Pro. Hiểu nôm na, đây là tấm bằng cao học của các HLV, một tấm hộ chiếu giúp họ tiến ra sân chơi châu lục theo yêu cầu bắt buộc của AFC từ năm 2019. Sau hơn 2 năm với 4 học phần đầy thử thách, các HLV sẽ bước vào kỳ thi tốt nghiệp vào trung tuần tháng 12.

HLV vô địch quốc gia Hoàng Văn Phúc dẫn dắt đội U17 Hà Nội. Đội còn lại do HLV Lư Đình Tuấn cầm quân. Trọng tài chính là HLV Nguyễn Minh Phương của CLB Long An. Cựu HLV ĐTVN Nguyễn Hữu Thắng là trọng tài bàn trận đấu này. Một trong 2 trợ lý là HLV Nguyễn Đức Thắng, CLB Sài Gòn.

7h - 9h30 là thực hành ngoài sân. 10h30 - 13h vào lớp học lý thuyết. 14h30 - 16h30 lại ra sân thực hành. Sau đó lại lên lớp đến 18h. Tối đến là thời gian thảo luận nhóm đến tận khuya. Một ngày gần như không còn thời gian trống với các học viên.

Đào tạo ra những HLV đẳng cấp châu lục là một trong những bước đi để đưa bóng đá Việt Nam tiến ra và dần khẳng định vị thế của mình ở đấu trường lớn.