Không chỉ Barcelona, Bayern Munich cũng gặp khó khăn về tài chính

Thế Hưng (Biên tập)Cập nhật 11:29 ngày 18/08/2021

VTV.vn - Vấn đề tài chính giờ đã không phải của riêng CLB nào, ngoài Barcelona, Bayern Munich cũng vừa mới thừa nhận rằng họ đang có tình hình tài chính không quá khả quan.

Trong 1 chia sẻ mới đây với báo chí Đức, ông Oliver Kahn, giám đốc điều hành mới của CLB Bayern Munich đã thừa nhận đội bóng đang có tình trạng tài chính không mấy khả quan. Theo ông Oliver Kahn, lý do đầu tiên của vấn đề này là việc điều luật 50+1 khiến họ không có được các ông chủ giàu có hỗ trợ tài chính, vì thế nên CLB vẫn phụ thuộc chủ yếu vào các nguồn thu như bán vé, bản quyền truyền hình để duy trì tài chính.

Không chỉ Barcelona, Bayern Munich cũng gặp khó khăn về tài chính - Ảnh 1.

Tuy nhiên, ở mùa giải trước, do những quy định phòng chống dịch rất nghiêm ngặt của bang Bavaria, Bayern Munich là đội bóng duy nhất ở giải VĐQG Đức phải thi đấu gần như tất cả các trận không có khán giả. Trong khi đó có thời điểm các CLB khác như Dortmund đã được đón tới 40.000 khán giả vào sang theo dõi mỗi trận đấu.

Không chỉ Barcelona, Bayern Munich cũng gặp khó khăn về tài chính - Ảnh 2.

Bản quyền truyền hình giờ là nguồn thu chính, tuy nhiên ông Oliver Kahn cũng thừa nhận sức hút của giải VĐQG Đức chưa thể bằng các giải đấu khác như Ngoại Hạng Anh, vì thế nên đương nhiên họ cũng sẽ không có được số tiền khổng lồ từ bản quyền truyền hình. Cuối cùng là việc thành tích của Bayern ở mùa giải trước cũng không quá khả quan. Mặc dù họ vẫn thống trị ở các giải đấu quốc nội, nhưng tại UEFA Champions League, Bayern Munich chỉ đi tới được tứ kết trước khi bị loại bởi PSG.

Không chỉ Barcelona, Bayern Munich cũng gặp khó khăn về tài chính - Ảnh 3.

Ông Oliver Kahn hy vọng mùa giải này, khi khán giả bắt đầu được cho phép vào sân cổ vũ, tình hình tài chính của Bayern Munich sẽ khả quan hơn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!