Liverpool lên kế hoạch nâng sức chứa sân Anfield

Đình Cường (VTV Sports)Cập nhật 06:26 ngày 22/11/2019

VTV.vn - Đội bóng vùng Merseyside đang có tham vọng mở rộng sân bóng của mình để có thể đón thêm nhiều người hâm mộ trong tương lai.

Liverpool là một trong những đội bóng giàu thành tích nhất nước Anh, nhưng về sức chứa của sân Anfield thì lại thua kém so với nhiều đội bóng lớn khác. Ban lãnh đạo đội bóng này không muốn để tình trạng hiện tại kéo dài lâu. Sức chứa hiện tại của sân Anfield là hơn 54.000 chỗ và ban lãnh đạo Liverpool muốn có thêm ít nhất 6000 chỗ nữa, qua đó biến sức chứa của sân lên thành hơn 60.000 chỗ.

Hiện tại, đội bóng đang vận động hành lang chính quyền thành phố về tính khả thi của việc nâng cấp sân. Anfield trước kia là sân nhà của Everton, đến năm 1892, Liverpool là đội thuê lại sân này. Lần gần nhất Anfield được cải tạo là vào năm 2016. Nhu cầu tới theo dõi các trận bóng đá tại sân ngày càng cao do thành tích tốt những năm gần đây của Liverpool. Cách đây gần 1 thập kỷ, ban lãnh đạo đội bóng từng có ý tưởng xây sân mới nhưng điều này đã vấp phải sự phản đối từ các CĐV. Từ mùa giải tới, Liverpool sẽ chia tay với trung tâm huấn luyện Melwood, vốn nằm trong lòng thành phố, để chuyển tới Học viện Kirby, cơ sở được đầu tư hơn 50 triệu bảng nằm ở ngoại ô với nhiều trang thiết bị hiện đại.